Sau khi ép trái cây, chị vợ khéo tay hướng dẫn cách 'biến' bã thành món vặt 'giải sầu' mùa dịch
Trong những giãn cách chống dịch Covid-19, mọi người thường bổ sung và tăng cường sức đề kháng qua những ly nước ép tươi thơm ngon và nhiều vitamin. Tuy nhiên, hội chị em thường chỉ uống phần nước, còn phần bã thì thường là bỏ đi. Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng tiếp phần bã sau khi ép để trộn bột làm bánh, đắp mặt nạ dưỡng da...
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", chị Nguyễn Thúy Vân đã mách "bí kíp" cho các mẹ làm ra món bánh tráng miệng thơm ngon ngay tại nhà từ bã trái cây. Cô nàng cho hay: "Mọi người đừng vội vứt bã của thơm (dâu, nho, táo..) sau khi ép nước xong. Ưu điểm bã sau khi ép là ít nước nên sên rất nhanh. Mứt dùng ăn bánh mì, hay làm nhân bánh thì rất tuyệt".
Đối với bánh thơm nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 75g bơ nhạt
- 10g trứng gà
- 20g sữa đặc
- 110g bột mì
- 10g bột béo
- Mè đen
Đối với món bánh ăn vặt "giải sầu" này, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:
- Sau khi đánh bơ chuyển màu vàng nhạt, bạn cho sữa và trứng vào trộn đều và chia bột làm hai cho lần lượt vào. Tiếp đó, bạn nhồi bột mịn không dính tay thì bọc kín cho vào ngăn mát.
- Sau đó, bạn vo viên nhân, cho vào ngăn mát tầm 1-2 tiếng và lấy ra để tạo hình bánh.
- Sau khi chia viên bột to hơn viên nhân, bạn ấn dẹp rồi bọc nhân lại vo tròn, rắc mè lên trên.
- Bạn đem bánh đi nướng bánh lần một khoảng 160 độ trong vòng 10 phút.
- Bạn lấy một lòng đỏ trộn tí nước và dầu ăn thoa đều lên mặt bánh. Và bạn nướng lần hai khoảng 160 độ trong 10 phút là xong.
Với cách chế biến và nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể tạo ra món bánh thơm ngon và lạ miệng. Đồng thời, món ăn vặt khiến bạn không còn lo "buồn miệng" vào những ngày giãn cách tại nhà.
Xem thêm
Minh Thư (TH)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.