Sau bữa ăn uống ngay những loại nước 'ngon - bổ - rẻ' này: Vừa giúp giải độc lại thúc đẩy tiêu hóa, quanh năm không lo gặp bác sĩ
Trà bạc hà
Lá bạc hà có chứa các loại tinh dầu có tác dụng giải độc và hỗ trợ tiêu hóa. Đun sôi nước, cho vài lá bạc hà vào và để ngấm một lúc, rồi sau đó uống trà trước khi ngủ vào buổi tối 30 phút.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính an thần giúp giảm căng thẳng và cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đun sôi nước, thêm 1 thìa hoa cúc, rồi đậy kín và để trong 10 phút. Để đạt được những lợi ích của nó, hãy tiêu thụ đồ uống này một cách thường xuyên.
Nước chanh
Không gì bằng một cốc nước chanh để giúp bạn sảng khoái sau các bữa ăn ngày Tết. Thức uống này chứa đầy sự tươi mát của chanh và vitamin C, giúp thải độc tố hiệu quả.
Trà gừng-chanh
Nước trà gừng và chanh giúp giảm đầy hơi và cũng tăng cường trao đổi chất. Thêm nước cốt của nửa quả chanh và một lát gừng vào nước ấm. Trộn và để nó ngấm trong 10-15 phút và uống vào buổi tối trước khi ngủ.
Trà xanh gừng nghệ
Trà xanh là một thức uống khác có công dụng giải độc hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa viêm nhiễm và cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất và sức khỏe tổng thể của đường ruột. Thêm gừng và nghệ vào trà xanh sẽ tăng cường lợi ích của thức uống này.
Trà nghệ, mật ong, gừng và hạt tiêu đen
Nghệ, mật ong, gừng và hạt tiêu đen là những thực phẩm giải độc lý tưởng sau một buổi say xỉn. Đây là những loại thực phẩm kháng viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ. Pha trà giải độc này bằng cách đun sôi chúng với nước, và uống khi còn ấm.
Uống sữa chua sau khi ăn lẩu
Nước lẩu nóng và các nguyên liệu mặn, cay rất dễ gây kích ứng dạ dày và ruột.
Uống một ít sữa chua sau khi ăn lẩu có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, sữa chua có chứa vi khuẩn axit lactic, có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng, hại dạ dày.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.