Mì xá xíu hoành thánh khô
 
 
Nguyên liệu:
  • 400gr thịt ba chỉ 
  • 200gr thịt heo xay
  • Xương gà/xương heo
  • Cải ngọt/cải thìa
  • Vỏ hoành thánh
  • Mì trứng
  • Hành tím, ớt sừng, hành lá, hành phi, tỏi băm
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, ớt sa tế, tương ớt/dầu màu, dầu mè
Cách làm: 
 Làm thịt xá xíu:
- Ướp thịt với tỏi băm, 4 muỗng canh nước tương, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/2 muỗng cafe tiêu, thêm chút xíu dầu màu hoặc tương ớt để có màu đẹp hơn. Ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị
 
 
- Bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt đã ướp với lửa nhỏ 
- Chiên xém vàng các mặt thì gắp ra lọc bớt dầu ăn rồi cho thịt + nước ướp thịt + nước lọc rim nhỏ lửa cho tới khi gần cạn nước
 
 
Nấu nước dùng:
- Xương gà/xương heo rửa sạch rồi luộc sơ với xíu muối. Đổ nước luộc đi rửa lại xương rồi đổ nước lạnh, 2 củ hành tím, 1 muỗng cafe muối và 1 cục đường phèn, ninh nhỏ lửa cho nước trong và ngọt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
 
Hoành thánh:
- Trộn đều thịt heo xay với hẹ cắt nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1 xíu muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe tiêu, 1 xíu dầu mè, 1 xíu đường
- Mua gói vỏ hoành thánh làm sẵn gói rồi chia làm 2: 1 nửa chiên giòn, 1 nửa thả vào nồi nước súp tới lúc hoành thánh nổi lên để thêm 2 phút là chín
 
 
Trộn mì:
- Nước thịt xá xíu đổ vào một chén nước nấu sôi lên, nêm nếm lại với nước tương, đường tuỳ khẩu vị
- Luộc mì trứng cùng 1 ít dầu ăn, mì chín thì vớt ra và rửa sạch với nước lạnh
 
Thưởng thức:
- Gắp mì vào tô, chần 1 ít cải bỏ lên, xếp thịt xá xíu đã cắt, hoành thánh chiên, rắc thêm hành lá, hành phi
- Múc chén nước súp với hoành thánh, hành lá, tiêu
- Ăn kèm với chén xì dầu và ớt sa tế
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Huyền Trần
Tin liên quan