Sáng mát trời làm một tô mì khô xá xíu chuẩn vị người Hoa ngon muốn xỉu!
Mì xá xíu hoành thánh khô
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 200gr thịt heo xay
- Xương gà/xương heo
- Cải ngọt/cải thìa
- Vỏ hoành thánh
- Mì trứng
- Hành tím, ớt sừng, hành lá, hành phi, tỏi băm
- Gia vị: nước tương, dầu hào, đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, ớt sa tế, tương ớt/dầu màu, dầu mè
Cách làm:
Làm thịt xá xíu:
- Ướp thịt với tỏi băm, 4 muỗng canh nước tương, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/2 muỗng cafe tiêu, thêm chút xíu dầu màu hoặc tương ớt để có màu đẹp hơn. Ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị
- Bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt đã ướp với lửa nhỏ
- Chiên xém vàng các mặt thì gắp ra lọc bớt dầu ăn rồi cho thịt + nước ướp thịt + nước lọc rim nhỏ lửa cho tới khi gần cạn nước
Nấu nước dùng:
- Xương gà/xương heo rửa sạch rồi luộc sơ với xíu muối. Đổ nước luộc đi rửa lại xương rồi đổ nước lạnh, 2 củ hành tím, 1 muỗng cafe muối và 1 cục đường phèn, ninh nhỏ lửa cho nước trong và ngọt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
Hoành thánh:
- Trộn đều thịt heo xay với hẹ cắt nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1 xíu muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe tiêu, 1 xíu dầu mè, 1 xíu đường
- Mua gói vỏ hoành thánh làm sẵn gói rồi chia làm 2: 1 nửa chiên giòn, 1 nửa thả vào nồi nước súp tới lúc hoành thánh nổi lên để thêm 2 phút là chín
Trộn mì:
- Nước thịt xá xíu đổ vào một chén nước nấu sôi lên, nêm nếm lại với nước tương, đường tuỳ khẩu vị
- Luộc mì trứng cùng 1 ít dầu ăn, mì chín thì vớt ra và rửa sạch với nước lạnh
Thưởng thức:
- Gắp mì vào tô, chần 1 ít cải bỏ lên, xếp thịt xá xíu đã cắt, hoành thánh chiên, rắc thêm hành lá, hành phi
- Múc chén nước súp với hoành thánh, hành lá, tiêu
- Ăn kèm với chén xì dầu và ớt sa tế
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huyền Trần
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.