Rục rịch làm bánh quy ngon miệng đẹp mắt đón Tết thôi!
BÁNH QUY BƠ đón Tết - Tự làm hộp bánh 9 kiểu từ 1 công thức
NGUYÊN LIỆU:
- 100gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cafe vani
- 1gr muối
- 130gr bột mì đa dụng
CÁCH LÀM:
- Bơ lạt để khoảng 30-60 phút ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó trộn cùng với đường bột tới khi bơ mịn
- Cho thêm lòng trắng trứng, muối và vani, trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục trộn tới khi mọi thứ hòa quyện vào nhau
- Cho bột bánh vào 1 túi bắt kem.
- Trước khi nướng bánh có thể cho bánh đã tạo hình vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh đứng form hơn trong khi nướng
- Nướng bánh:
- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút
- Cách 1:
- Lần 1: 180 độ trong 5 phút
- Lần 2: 160 độ trong 7-8 phút
- Cách 2:
- Lần 1: 150 độ trong 5 phút
- Lần 2: 110 độ trong 10-15 phút
Sử dụng cho những loại bánh có màu, cần nướng nhiệt thấp hơn để giữ được màu bánh
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...