Rục rịch làm bánh quy ngon miệng đẹp mắt đón Tết thôi!
BÁNH QUY BƠ đón Tết - Tự làm hộp bánh 9 kiểu từ 1 công thức
NGUYÊN LIỆU:
- 100gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cafe vani
- 1gr muối
- 130gr bột mì đa dụng
CÁCH LÀM:
- Bơ lạt để khoảng 30-60 phút ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó trộn cùng với đường bột tới khi bơ mịn
- Cho thêm lòng trắng trứng, muối và vani, trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục trộn tới khi mọi thứ hòa quyện vào nhau
- Cho bột bánh vào 1 túi bắt kem.
- Trước khi nướng bánh có thể cho bánh đã tạo hình vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh đứng form hơn trong khi nướng
- Nướng bánh:
- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút
- Cách 1:
- Lần 1: 180 độ trong 5 phút
- Lần 2: 160 độ trong 7-8 phút
- Cách 2:
- Lần 1: 150 độ trong 5 phút
- Lần 2: 110 độ trong 10-15 phút
Sử dụng cho những loại bánh có màu, cần nướng nhiệt thấp hơn để giữ được màu bánh
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...