Rủ rê hội chị em và làm trứng vịt lộn xốt mắm ớt tê cay 'nhức nách'!
TRỨNG VỊT LỘN NƯỚNG MẮM ỚT
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn
- Rau răm
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
- Đậu phộng
Cách làm:
- Luộc trứng khoảng 15 phút. Đập trứng ra từng chén nhỏ.
Làm xốt mắm ớt:
- 1 muỗng tương ớt
- 2 muỗng nước mắm
- 3-4 muỗng đường
- 1 ít hạt nêm và tiêu
- 1/2 muỗng ớt bột
- Trộn đều hỗn hợp Phi hành tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp sôi lăn tăn hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Rưới xốt mắm ớt vào chén trứng. Cho vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 200 độ trong 5-7 phút
- Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng hành phi, thêm ít rau răm và ngò tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!