TRỨNG VỊT LỘN NƯỚNG MẮM ỚT
 
 
Nguyên liệu:
  • Trứng vịt lộn
  • Rau răm
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Đậu phộng
Cách làm:
- Luộc trứng khoảng 15 phút. Đập trứng ra từng chén nhỏ.
Làm xốt mắm ớt:
  • 1 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng nước mắm
  • 3-4 muỗng đường
  • 1 ít hạt nêm và tiêu
  • 1/2 muỗng ớt bột
- Trộn đều hỗn hợp Phi hành tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp sôi lăn tăn hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Rưới xốt mắm ớt vào chén trứng. Cho vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 200 độ trong 5-7 phút 
 
 
- Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng hành phi, thêm ít rau răm và ngò tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan