Rau câu 3D bầu trời - Vừa mát mắt vừa mát miệng vì quá đã!
Rau câu Bầu trời 3D - Hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
- 1 bịch rau câu Con cá dẻo
- 300gr đường
- 12 bông hoa đậu biếc khô
- 200ml nước cốt dừa
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1,5 lít nước lọc
Cách làm:
- Nấu 12 bông đậu biếc với 100ml nước. Thấy hoa ra hết màu thì chắt lấy nước. Để vào xoong thứ 1.
- Trộn đều sữa đặc và cốt dừa. Để vào xoong thứ 2.
- Trộn bịch rau câu vào 300gram đường. Nấu nước sôi sau đó bỏ hỗn hợp vào và khuấy đều tay. Đun lửa vừa 5-7 phút. Thấy nước sánh lại là tắt lửa. Chia làm 3, lần lượt bỏ 2 phần vào 2 xoong kia khuấy đều tay. Phần còn lại là màu trong suốt để đổ lớp mặt.
* Mẹo: để hỗn hợp màu hoa đậu biếc và nước sữa dừa tan đều trong nước rau câu mà không bị đông hay tách lớp thì nên bỏ xoong lên bếp vừa để lửa nhỏ vừa khuấy. Tan đều thì nhấc xuống đổ vào khuôn
- Đổ khuôn:
- Rau câu sơn thuỷ bầu trời thì dùng 1 hộp chữ nhật. Đổ hết phần rau câu sữa dừa vào. Sau đó đổ rau câu hoa đậu biếc vào tuỳ hứng theo ý thích. Muốn màu mây đậm nên chừa lại nước hoa nguyên chất chưa pha rưới lên sẽ ra màu rất đẹp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Thủy Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật...
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá...
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…