Rau câu 3D bầu trời - Vừa mát mắt vừa mát miệng vì quá đã!
Rau câu Bầu trời 3D - Hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
- 1 bịch rau câu Con cá dẻo
- 300gr đường
- 12 bông hoa đậu biếc khô
- 200ml nước cốt dừa
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1,5 lít nước lọc
Cách làm:
- Nấu 12 bông đậu biếc với 100ml nước. Thấy hoa ra hết màu thì chắt lấy nước. Để vào xoong thứ 1.
- Trộn đều sữa đặc và cốt dừa. Để vào xoong thứ 2.
- Trộn bịch rau câu vào 300gram đường. Nấu nước sôi sau đó bỏ hỗn hợp vào và khuấy đều tay. Đun lửa vừa 5-7 phút. Thấy nước sánh lại là tắt lửa. Chia làm 3, lần lượt bỏ 2 phần vào 2 xoong kia khuấy đều tay. Phần còn lại là màu trong suốt để đổ lớp mặt.
* Mẹo: để hỗn hợp màu hoa đậu biếc và nước sữa dừa tan đều trong nước rau câu mà không bị đông hay tách lớp thì nên bỏ xoong lên bếp vừa để lửa nhỏ vừa khuấy. Tan đều thì nhấc xuống đổ vào khuôn
- Đổ khuôn:
- Rau câu sơn thuỷ bầu trời thì dùng 1 hộp chữ nhật. Đổ hết phần rau câu sữa dừa vào. Sau đó đổ rau câu hoa đậu biếc vào tuỳ hứng theo ý thích. Muốn màu mây đậm nên chừa lại nước hoa nguyên chất chưa pha rưới lên sẽ ra màu rất đẹp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Thủy Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...