Quen thuộc là thế nhưng chị em hãy nhớ '5 nguyên tắc vàng' khi ăn giá đỗ kẻo nguy hại tới sức khỏe
Không ăn giá đỗ khi đói
Rau giá đỗ có tính mát, lành, nhưng những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng thì không nên ăn, vì với tính hàn trong giá đỗ, nếu ăn vào sẽ làm bệnh tình nặng thêm. Đặc biệt không ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày.
Cẩn trọng khi ăn giá nếu đang uống thuốc
Người bệnh đang sử dụng một số loại thuốc nhất định nên hạn chế ăn giá đỗ. Do trong giá đỗ có khả năng chống oxy hóa và khử độc các gốc tự do trong cơ thể, khi uống thuốc mà ăn giá đỗ, tác dụng của thuốc sẽ bị mất đi, không còn hiệu quả.
Không ăn giá đỗ sống
Thông thường ta cũng có thể ăn giá sống với các món rau, bún, phở… Tuy vậy theo nghiên cứu, ăn giá sống có thể tăng nguy cơ nhiễm các loại vi sinh vật, vi khuẩn vào cơ thể. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật.
Vì vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.
Không ăn giá đỗ quá nhiều
Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm – ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.
Không ăn giá đỗ xào với gan
Không nên xào, nấu canh giá với gan lợn do tác động của các thành phần có trong giá và gan lợn khiến vitamin C ở trong giá bị oxy hóa, không còn nhiều dinh dưỡng ở cả 2 nguyên liệu.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?