Không ăn giá đỗ khi đói

Rau giá đỗ có tính mát, lành, nhưng những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng thì không nên ăn, vì với tính hàn trong giá đỗ, nếu ăn vào sẽ làm bệnh tình nặng thêm. Đặc biệt không ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày.

Ảnh minh họa: Internet

Cẩn trọng khi ăn giá nếu đang uống thuốc

Người bệnh đang sử dụng một số loại thuốc nhất định nên hạn chế ăn giá đỗ. Do trong giá đỗ có khả năng chống oxy hóa và khử độc các gốc tự do trong cơ thể, khi uống thuốc mà ăn giá đỗ, tác dụng của thuốc sẽ bị mất đi, không còn hiệu quả.

Không ăn giá đỗ sống

Thông thường ta cũng có thể ăn giá sống với các món rau, bún, phở… Tuy vậy theo nghiên cứu, ăn giá sống có thể tăng nguy cơ nhiễm các loại vi sinh vật, vi khuẩn vào cơ thể. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật.

Vì vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.

Ảnh minh họa: Internet

Không ăn giá đỗ quá nhiều

Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm – ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.

Không ăn giá đỗ xào với gan 

Không nên xào, nấu canh giá với gan lợn do tác động của các thành phần có trong giá và gan lợn khiến vitamin C ở trong giá bị oxy hóa, không còn nhiều dinh dưỡng ở cả 2 nguyên liệu.