Những thực phẩm tự nhiên làm ‘sạch’ thận
Thận với vai trò là loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu bị bệnh thận có thể đe dọa đến tính mạng con người. Chính vì thế chúng ta nên chăm sóc tốt cho thận của mình. Một trong những cách để bảo vệ thận là bổ sung những loại thực phẩm tốt cho thận để bảo vệ cơ quan quan trọng này. Dưới đây là những loại thực phẩm tự nhiên giúp làm “sạch” thận, theo Hhdresearch.
Rau lá xanh
Rau lá xanh có chứa Vitamin C và K, cùng với chất xơ và folate. Chúng làm giảm huyết áp, cân bằng lượng đường trong máu và giảm căng thẳng thận. Chính vì thế chúng ta nên bổ sung chúng trong chế độ ăn uống hằng ngày.
Củ nghệ
Củ nghệ có chứa chất curcumin cung cấp các đặc tính chống viêm. Nó cũng có lợi cho việc chống lại bệnh thận. Chính vì thế, chúng ta có thể thêm nghệ vào bữa ăn của mình.
Táo
Táo với nhiều chất xơ giúp hấp thụ độc tố, chính vì thế nó rất tốt cho thận của chúng ta. Ngoài ra, táo cũng có thể làm giảm viêm trong cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa.
Lá bồ công anh
Lá bồ công anh có chứa flavonoid - chất chống oxy hóa làm sạch thận và thanh lọc máu. Chúng cũng có thể làm giảm huyết áp. Ngoài ra, nếu người nào dễ bị căng thẳng thì đây cũng là lựa chọn tốt. Chúng ta có thể mua trà và lá bồ công anh từ nhiều cửa hàng y tế.
Dầu ô liu
Dầu ô liu có rất nhiều lợi ích cho cơ thể và chúng có lợi cho sức khỏe của thận. Dầu ô liu có thể làm giảm cholesterol, giảm đau liên quan đến sỏi thận và cũng có tác dụng giảm viêm.
Nước chanh
Nước chanh không chỉ làm sạch thận mà còn ngăn hình thành sỏi thận. Nước chanh làm tăng mức độ citrate, ngăn chặn sỏi thận muốn hình thành.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...