Thịt nạc

Thịt nạc là nguồn thực phẩm chứa lượng sắt rất dồi dào. Lượng sắt này rất cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy cũng như hình thành các tế bào máu.

Trong thai kỳ mẹ bầu cần một lượng sắt lớn cho hoạt động của cơ thể, vì vậy mẹ cần chọn những thực phẩm nhiều sắt ăn vào buổi sáng để giúp thai nhi phát triển. Mẹ nên nhớ để con yêu được phát triển một cách khỏe mạnh nhất nhé.

Các loại rau cải

Trong các loại rau xanh có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ thực vật đây đều là thành phần không thể thiếu cho mẹ lúc mang thai. Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện tốt chứng táo bón trong thai kỳ. Đặc biệt, các loại rau cải lá màu xanh đậm rất giàu Axit folic, có tác dụng phòng chống chứng dị dạng ống thần kinh ở thai nhi. Mẹ nên ăn kèm rau cải trong các bữa ăn đó là cách tốt nhất để cung cấp chất xơ cho cơ thể và axit folic cho thai nhi.

Mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên các loại rau quả (Ảnh minh họa: Internet)

Các loại sữa

Khi mang thai, mẹ bầu không chỉ cần canxi cho xương của cơ thể mình, mà cũng cần bổ sung thêm cho sự phát triển xương và răng của bé con trong bụng. Ngay cả trái tim, dây thần kinh và cơ bắp của bé cũng rất cần canxi. Thực phẩm từ sữa, bao gồm sữa chua, sữa uống hay phô mai, là nguồn chứa canxi dồi dào. Nhu cầu canxi hằng ngày của mẹ bầu là 1000mg/ngày. Ngoài buổi sáng các thời điểm trong ngày mẹ cũng nên dùng sữa để đảm bảo bổ sung đủ nguồn canxi cho con mình nhé.

Đậu đỏ

Đậu đỏ cũng là món ăn mẹ có thể bổ sung tùy thích vào thực đơn bữa sáng của mình. Loại đậu này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, omega 3, protein và vitamin phong phú.

Đậu đỏ còn giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, phòng được một số căn bệnh nguy hiểm trong thời gian thai nghén.