1. Học cách làm sinh tố thanh long

a, Nguyên liệu:

Với những nguyên liệu sau bạn có thể pha chế được khoảng 2 ly sinh tố thanh long mát lạnh:

  • Thanh long chín: 2 trái (Nếu bạn là người ưa thích màu sắc rực rỡ, bắt mắt thì có thể chọn thanh long ruột đỏ)
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Mật ong nguyên chất: 4 thìa cà phê tương đương 20ml
  • Sữa đặc có đường: 6 thìa cà phê tương đương 30ml
  • Sữa tươi có đường: 100ml (nếu bạn không thích vị ngọt quá có thể thay bằng sữa tươi không đường)
  • Đá bào
  • Bạc hà
  • Hạt é

Thanh long ruột đỏ có màu sắc vô cùng bắt mắt và nổi bật - Ảnh: Internet

b, Cách làm:

  • Lá bạc hà và thanh long bạn đem sửa rạch và để ráo nước.
  • Chanh bạn vắt lấy nước cốt nhưng chừa lại hai lát chanh để trang trí sau khi hoàn thành nhé!
  • Thanh long bạn đem bỏ vỏ, thái hạt lựu phần thịt để khi xay sẽ dễ hơn.
  • Cho thanh long vào máy xay xay cùng với nước cốt chanh, mật ong, sữa đặc, sữa tươi cho đến khi hỗn hợp mịn là được.
  • Tiếp tục cho phần đá bào vào máy xay xay nhuyễn khoảng 3-5 phút. 
  • Đổ sinh tố vừa làm ra ly và trang trí với hai lát chanh mỏng là có thể thưởng thức ngay.

2. Thanh long đỏ ngâm rượu

Bạn đã từng nghe đến rượu thanh long hay chính xác hơn là thanh long đỏ ngâm rượu chưa? Đây là một loại thức uống khá mới lạ và không kém phẩm bổ dưỡng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy tận hưởng bằng một ly rượu thơm ngon này.

Rượu thanh long đỏ là thức uống khá mới lạ và thú vị-Ảnh: Internet

a, Nguyên liệu:

  • Thịt thanh long ruột đỏ: 600g
  • Đường phèn: 250g
  • Rượu: 600ml
  • Một chiếc bình ủ rượu bằng thủ tinh hoặc sành 

b, Cách làm:

  • Phần thịt thanh long bạn thái thành các miếng nhỏ 
  • Bạn thực hiện theo công thức sau: Cho hết 600g thanh long ruột đỏ vào trong bình, cứ một lớp thanh long lại phủ lên một lớp đường phèn mỏng.
  • Sau đó, bạn chỉ cần đổ rượu vào bình ủ và đậy kín nắp bình.
  • Bảo quản bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  • Bạn phải mất khá nhiều thời gian để ủ rượu, thông thường là khoảng 3 tháng. Nếu bạn ngửi thấy mùi rượu tỏa ra thơm dịu nhẹ thì hãy đổ bỏ phần xác thanh long, sau đó đổ phần rượu vào bình riêng.
  • Khi uống, bạn lấy một lượng rượu vừa đủ đổ ra ly, thêm chút đá và lắc đều.
  • Cách làm loại rượu này rất đơn giản phải không? Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điểm sau: 

Lưu ý: Người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em không nên dùng rượu thanh long. Bạn cũng không nên quá lạm dụng loại rượu này, chỉ nên uống từ 40-50ml mỗi ngày.