Những món ngon từ cơm nguội cực kỳ dễ làm tại nhà có thể bạn chưa biết
Không ít lần, chị em gặp phải tình trạng nấu thừa cơm. Kết quả là phần cơm này để sang hôm sau sẽ không còn đủ ngon để tiếp tục dùng kèm món ăn.
Để gỡ rối, hãy biến cơm nguội thành một nguyên liệu và chế biến ra các món ngon dễ làm tại nhà. Chắc chắn, cả nhà sẽ tấm tắc khen ngợi sự khéo léo và sáng tạo của bạn ngay.
Cơm viên nhồi thịt chiên
Cơm nguội được biến tấu thành những viên tròn nhân thịt béo ngậy, ăn kèm cà chua, dưa leo cũng đủ khiến bạn cảm thấy thích thú và ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
4-5 chén cơm nguội
2 quả trứng gà
Vụn bánh mì
Phô mai
Bột gạo hoặc bột ngô
Thịt băm
Đậu que, cà rốt
Cách thực hiện
Để chuẩn bị phần nhân, bạn hãy cắt nhỏ đậu que, cà rốt rồi đem xào với thịt băm. Phô mai cũng được chia thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Đánh tan trứng gà trong chén để tạo thành lớp áo cho món cơm viên nhồi thịt chiên.
Cơm nguội làm nguyên liệu đòi hỏi phải có độ dẻo nhất định, nếu không sẽ rất khó thực hiện. Sau khi phần nhân đã chuẩn bị xong, nắm cơm thành viên tròn vừa lòng bàn tay. Tiếp theo, dùng ngón cái ấn mạnh giữa viên cơm để tạo thành khoảng trống cho nhân vào.
Sau đó, vo tròn chúng lại như ban đầu, lăn qua bột gạo, thấm đều trong trứng gà rồi lăn qua vụn bánh mì để hoàn tất. Để cơm không rơi ra, bạn có thể để chúng trong tủ lạnh khoảng 10 phút. Cuối cùng, đun nóng dầu trong chảo, chiên từng viên cơm đến khi vàng là có thể vớt ra thưởng thức.
Bánh gạo
Từ món ăn chính và có phần đơn điệu, cơm nguội có thể hô biến thành những miếng bánh gạo giòn tan cho bạn nhâm nhi ăn vặt. Món ngon dễ làm này chắc chắn sẽ khiến các nhóc tì trong nhà thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cơm nguội
1 lòng đỏ trứng gà
2 muỗng dầu ăn
¼ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê bột nghệ
Đường trắng, bột thịt gà (1 muỗng cà phê)
Ít vừng đen
Cách thực hiện
Đầu tiên, dùng chày giã cơm thật nát và tạo độ kết dính cho chúng. Cho thêm lòng đỏ trứng gà và các gia vị đã chuẩn bị vào, tiếp tục trộn đều. Đến khi hỗn hợp trên đã hòa quyện và có độ dẻo nhất định thì ngưng tay.
Tiếp theo, đổ phần cơm này ra thớt rồi cán thành tấm mỏng. Sau đó dùng khuôn tròn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rắc thêm ít vừng lên mỗi miếng cơm và cho tất cả vào lò nướng là hoàn thành (nếu không có lò nướng, có thể chiên trên chảo).
Nhiệt độ thích hợp để nướng cơm khoảng 175 độ C. Nướng trong khoảng 25 phút (hoặc đến khi bánh vàng) là có thể lấy ra. Nhâm nhi những miếng bánh gạo vàng giòn mới ra lò chấm kèm tương ớt thì còn gì tuyệt vời hơn.
2 món ngon dễ làm trên đây giúp bạn tận dụng được cơm nguội còn dư và tạo nên những món ăn mới mẻ cho cả nhà. Vừa tiết kiệm lại vừa có thể phát huy sự đảm đang của mình, tại sao lại không thử?
Chúc bạn thành công!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...