Những món ăn từ chân gà là bài thuốc quý có lợi cho sức khoẻ mà chị em nên biết
Chân gà không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc quý giàu chất dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe. Chân gà có tác dụng bổ hư, cường tráng sinh lực, mạnh gân xương,... Thường dùng để bồi bổ gân cốt, sinh lý yếu, tỳ vị hư hàn lâu ngày, trẻ em gầy, răng mọc chậm và ra nhiều mồ hôi,...
Dưới đây là những món ngon làm từ chân gà, giúp bạn vừa ăn ngon vừa ngăn ngừa một số bệnh tật.
Gỏi Chân Gà, củ sen: Chân gà luộc rút xương, củ sen, cà rốt, lạc rang, hành, chanh, đường, tỏi, ớt, rau răm, rau thơm, gia vị vừa đủ, nước mắm trộn gỏi cho đủ chất. Thuốc bổ hư, tác dụng mạnh gân xương… ăn uống ngủ nghỉ không tốt, mệt mỏi, người già yếu hay chảy máu, trẻ em tàn tật, yếu xương gân cốt ở người lớn đều có tác dụng.
Súp chân gà và rau củ: Chân gà, đậu phụ, đậu Hà Lan, cà rốt, ớt xanh, rau mùi và gia vị giúp cho nồi súp của bạn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn bao giờ hết. Món ăn này có tác dụng làm đầy những chỗ bị tổn thương, mạnh gân cốt, chữa yếu sinh lý, đau lưng, mỏi chân, thận yếu, rối loạn giấc ngủ, ù tai, tiêu chảy, kiết lỵ. Đặc biệt hiệu quả cho người già ăn ngủ ngon, hết mệt mỏi và đau nhức xương khớp.
Chân gà om nấm hạt sen: Chỉ cần lượng vừa đủ chân gà, nấm đông cô, nấm mèo, hạt sen, hành tây, hạt tiêu, mắm, muối và gia vị nhồi vào bụng gà om. Món ăn này có tác dụng bổ hư, mạnh gân xương, giúp bạn hạn chế tình trạng rối loạn ăn ngủ, kiết lỵ, nhuận táo, ho, ho khan, ra nhiều mồ hôi trộm, mệt mỏi, đái dắt, gầy yếu hoặc trị chứng ra máu nhiều.
Chân gà hầm khoai môn: Hầm chân gà, khoai môn, ngò gai, ngò gai, tiêu, mắm muối và gia vị với nhau. Tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, bổ gân cốt,... Chữa các chứng suy nhược, biếng ăn, kinh nguyệt không đều, đau thắt lưng, mỏi chân, thận yếu, trẻ em chậm lớn, ra mồ hôi nhiều, người gầy yếu, thổ huyết, đau nhức, loãng xương.
Chân gà hầm đậu đỏ: Chân gà, đậu phộng, đậu đỏ, ngò gai, tiêu, mắm muối, gia vị vừa đủ để hầm. Món ăn này chữa bệnh yếu gân cốt run, yếu sinh lý, người gầy yếu, hay ra máu nhiều nơi. Chân gà hầm ngũ vị nấm hương: chân gà, nấm đông cô, nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ, ngò gai, tiêu, ớt, hạt nêm, muối, lượng vừa đủ làm nước lẩu. Chữa bệnh suy nhược, chân tay đau nhức, tăng kháng thể, giải độc gan ...
Chân gà nấu bí đỏ: Chân gà, bí đỏ, đậu phộng, dầu ăn, tiêu, mắm muối, ngò gai, gia vị vừa đủ om. Tác dụng bồi bổ, sinh lực mạnh mẽ,...Tăng khả năng chữa bệnh khó ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, đổ mồ hôi nhiều.
Chân gà rất bổ dưỡng nhưng không được dùng thường xuyên cho những người có nhu cầu giảm cân, mỡ máu cao, nước tiểu vàng, tiểu buốt, viêm nhiễm, phong nhiệt. Đặc biệt là người bị bệnh gút nên tránh ăn thịt gà vì các khớp dễ bị sưng và đau.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Bắc Giang, xưa không ai biết đến nay dân thành phố...
Những chiếc chân mọc lông, phần càng có bám rêu tạo nên điểm nhận dạng riêng biệt của loại đặc sản này.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...
Loại rau quen thuộc này được xem là kẻ thù của ung thư nhưng không phải ai cũng biết và dùng đúng cách.
Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg
Loại quả này mọc hoang trong rừng sâu ở phía Nam, mấy năm nay mới được biết tới nhiều hơn, trở thành đặc sản ở thành phố.