Nho khô

Nho khô chứa một lượng lớn đường glucoza, mang nhiều lợi ích đến với cơ tim, giúp phục hồi sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch. Do hàm lượng tương đối cao của canxi, phốt pho và sắt cũng như một lượng lớn vitamin và các axit amin có trong nho khô có tác dụng bồi bổ cho người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, thiếu máu, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai. Mẹ nên cung cấp nho khô trong thời điểm này để có một sức khỏe tuyệt vời nhé.

Khoai lang

Khoai lang tốt cho mẹ bầu trong thời gian thai nghén (Ảnh minh họa: Internet)

Khoai lang tốt cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Lượng chất xơ và kali lớn trong khoai lang có tác dụng ngăn ngừa việc táo bón trong quá trình mang thai. Không những vậy, vào mùa đông mẹ bầu ăn khoai lang còn mang đến nguồn năng lượng dồi dào giúp nâng cao sức đề kháng một cách hiệu quả.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa Đông. Trong súp lơ xanh chứa nhiều canxi và folate, tốt cho xương và sự phát triển não bộ của con, loại rau này còn giúp ngăn ngừa tật nứt đốt sống cổ có thể xảy ra với thai nhi. Chính vì vậy, mẹ bầu đừng quên bổ sung loại rau này hàng tuần trong bữa ăn của mình nhé.

Tôm

Trong tôm chứa hàm lượng canxi rất cao. Thời kỳ mang thai, ăn nhiều tôm hoặc vỏ tôm có thể bổ sung canxi, kẽm và các nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt canxi có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ. Mẹ thường xuyên ăn tôm còn có thể thúc đẩy quá trình phát triển trí não của con.

Đặc biệt. trong thời gian thai nghén mẹ bầu nên ăn thực phẩm tươi, chưa qua chế biến, hạn chế sử dụng các thực phẩm ngâm chua, đóng hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Ăn đa dạng, cần phối hợp thịt và rau, các loại ngũ cốc thô và mịn, không chỉ ăn một loại thực phẩm nhất định. Mẹ nên đặt chế độ dinh dưỡng cho con lên hàng đầu trong thời gian này nhé.