Những lợi ích bất ngờ của quả hồng xiêm đối với sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Hãy cùng theo dõi bài đọc dưới đây để có thêm thông tin bổ ích về loại quả này nhé!
Loại quả dồi dào khoáng chất
Một số khoáng chất được tìm thấy trong trái hồng xiêm bao gồm canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, đồng, selen và kẽm đóng một vai trò quan trọng cơ thể con người. Điển hình như sắt và đồng góp phần hình thành hemoglobin, kali và natri tạo nên chất điện giải, canxi và phốt pho giúp xương chắc khỏe và magiê giúp bảo đảm các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể.
Tốt cho thị lực
Hồng xiêm là trái cây có hàm lượng vitamin A rất lớn. Vitamin A giúp bạn duy trì một thị lực tốt, một đôi mắt khỏe mạnh. Bởi vitamin A có thể giúp cải thiện thị lực cho con người, kể cả ở những người già. Để duy trì được thị lực tốt, bạn nên thường xuyên ăn hồng xiêm.
Chống viêm và giảm sưng đau
Hàm lượng tannin có chứa trong quả hồng xiêm được coi là một chất chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn rất hiệu quả. Đây là một chất chống viêm hiệu quả, giúp phòng chống những bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng kích thích ruột, viêm thực quản, viêm ruột, viêm dạ dày. Đồng thời, cũng giúp làm giảm sưng viêm và giảm đau.
Chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong quả này giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn được các gốc tự do có hại cho cơ thể.
Giúp cầm máu
Một trong những công dụng của hồng xiêm mà ít ai ngờ tới chính là khả năng cầm máu. Loại trái cây này giúp giảm mất máu từ các chấn thương và chiết xuất của nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y tế khác.
Giúp chống trầm cảm
Hồng xiêm giống như một loại thuốc an thần tự nhiên, làm dịu các dây thần kinh và giảm căng thẳng. Trái hồng xiêm thường được đề xuất thêm vào thực đơn của những người đang gặp vấn đề với chứng mất ngủ, hoảng sợ hay chứng rối loạn trầm cảm, rối loạn đơn cực,…
Lưu ý khi dùng hồng xiêm
Hồng xiêm có chứa lượng đường cao, do đó người đái tháo đường, thừa cân béo phì cần lưu ý khi dùng. Đối với người khỏe mạnh cũng chỉ nên ăn với lượng phù hợp, không nên lạm dụng.
Tránh ăn hồng xiêm còn xanh để không bị táo bón do chất tanin có trong loại trái cây này. Nếu ăn những quả chưa chín sẽ gây ngứa cổ họng, sưng, phát ban. Không nên ăn hồng xiêm khi bụng đang đói.
4 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn nho, nhưng không nên kết hợp với 2 thực phẩm này
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện...
Loại quả vừa chứa nhiều chất tốt cho huyết áp, vừa giúp giảm cân vừa bổ mắt nhưng ít người...
Bí ngòi chứa lượng kali giúp mọi người có huyết áp ổn định. Ngoài ra, loại quả này còn chứa...
Không phải lê hay táo, đây mới đích thị là ‘thần dược bổ phổi’, chỉ ăn một lần là ‘mê...
Mặc dù kích thước bé, nhưng hương vị của loại quả này lại khiến nhiều người xao xuyến nếu được...
Loại rau mọc đầy vườn nhà cho không ai lấy hóa ra lại là ‘nữ hoàng chống ung thư’, tốt...
Là loại rau dân dã, mọ hoang nhưng rau lang lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả...