Những loại trái cây mẹ bầu phải tuyệt đối tránh, tránh rơi vào trường hợp "ngon miệng mẹ - hại thân con"
Sau đây là những loại trái cây mẹ bầu phải tuyệt đối tránh nếu như muốn con mình sinh ra khỏe mạnh:
Táo mèo khiến mẹ bầu co thắt tử cung
Táo mèo hay còn được gọi là táo tàu thường có ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Táo mèo có vị chua chua, ngọt ngọt và được xem là vị yêu thích của các mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ bầu không vì thế mà nên ăn loại trái cây này. Đừng để ngon cái miệng mà hại mất con nha các mẹ. Bởi loại trái cây này khiến mẹ bầu co thắt tử cung gây sinh non, thậm chí tệ hơn là sẩy thai.
Ăn nhiều đu đủ xanh khiến co bóp tử cung gây chảy máu
Đu đủ luôn được xem là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, nhất là khi đủ đủ chín lại càng tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu. Tuy nhiên, trong trường hợp là đu đủ xanh thì lại hoàn toàn khác. Bởi khi đu đủ còn xanh hay gần chín lại chứa rất nhiều nhựa. Khi các mẹ bầu ăn vào sẽ khiến co bóp tử cung gây chảy máu và có thể dẫn đến sảy thai. Đồng thời gây cản trở sự phát triển của thai nhi.
Trái me có thể làm tổn thương tế bào thai nhi
Trái me quá giàu vitamin C và khi vượt mức bình thường có thể kích thích sản xuất progesterone trong cơ thể. Nếu chất này ở mức cao trong cơ thể có thể tổn thương đến tế bào thai nhi khiến mẹ bầu sinh non, thậm chí là sẩy thai. Do đó, các mẹ bầu không nên ăn me, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Ăn đào dễ khiến mẹ bầu sảy thai
Tuy trong quả đào chứa nhiều dưỡng chất và rất tốt với sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, với các mẹ bầu thì hoàn toàn khác. Bởi quả đào có tính nóng và khi mẹ bầu ăn quá nhiều khiến thân nhiệt tăng cao. Khi ấy có thể dẫn đến tình trạng chảy máu bất thường, thậm chí là sẩy thai. Ngoài ra, lông ở vỏ đào rất dễ gây dị ứng, kích ứng cổ họng sau khi ăn.
Ăn nhãn dễ làm tổn thương thai khí
Nhãn bình thường ăn nhiều rất nóng huống hồ gì là các mẹ bầu. Do đó, khi các mẹ bầu ăn nhiều loại quả này dễ dẫn đến tình trạng tăng thân nhiệt và gây đau bụng, chảy máu, đến tổn thương thai khí hay sảy thai. Tình trạng càng nghiêm trọng đối với các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Trái ổi gây táo bón cho mẹ bầu
Hầu hết ai cũng nghĩ rằng trái ổi rất lành tính và rất tốt cho cơ thể vì cung cấp nhiều vitamin. Tuy nhiên, thực tế không chỉ có vậy đâu nha các mẹ. Bởi đi đôi với nhiều lợi ích đó thì ăn nhiều ổi rất dễ bị nóng. Với các mẹ bầu có thể dẫn đến tình trạng táo bón.
Mãng cầu gây nóng trong người
Mãng cầu hay còn gọi là na cũng là loại trái cây các mẹ bầu nên hạn chế ăn. Bởi ăn quá nhiều chỉ khiến các mẹ gặp tình trạng nóng trong người. Do đó, các bác sĩ khuyên chỉ nên ăn 1 tuần tối đa là 3 quả mà thôi.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.