Những loại hạt ai ăn cũng vứt nhưng lại chứa cả ‘kho thuốc bổ’ bên trong, hãy tận dụng để bảo vệ sức khỏe nhé
Hạt bơ
Bơ là một loại quả bổ dưỡng, nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ hạt bơ đi bởi chẳng ai bảo ai, người ta ngầm định rằng đây là một loại hạt không ăn được.
Tuy nhiên, hạt bơ có đến 70% là chất chống oxy hóa, đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Khi dùng hạt bơ người ta sẽ không dùng lúc còn tươi mà sẽ mang đi phơi khô hoặc nướng chín và nghiền thành dạng bột để dùng trực tiếp hoặc trộn trong salad.
Hạt chanh
Hạt chanh chứa acid palmitic, oleic, linoleic, stearic và chất đắng lemonin cùng pepolimonin là vị thuốc có công dụng chữa ho rất tốt. Các tài liệu về thảo dược cho rằng hạt chanh sát trùng rất hiệu quả, đặc biệt trong việc điều trị các bệnh về nấm da.
Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt chanh để ăn hoặc uống, có thể giúp bạn đối phó với nhiều loại ký sinh trùng đang sinh sống trong cơ thể.
Hạt đu đủ
Bên cạnh hương vị tuyệt vời, đu đủ là một loại trái cây bổ dưỡng. Giống như các loại trái cây khác, chúng ta thường vứt hết sạch hạt đu đủ khi ăn. Nhưng ít ai biết rằng, hạt đu đủ rất giàu enzyme được gọi là papain, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa.
Với loại hạt này bạn có thể ăn luôn cả hạt kèm với thịt đu đủ khi chín, cũng có thể phơi khô nghiền nhuyễn và dùng làm gia vị cho món salad.
Hạt me
Khi ăn quả me, người ta thường chỉ ăn phần mềm và có vị chua bên trong vỏ rồi vứt ngay hạt đi, không ai muốn giữ lại hạt làm gì. Nhưng điều đặc biệt là thứ bỏ đi ấy lại là loại hạt “thần thánh” rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Hạt me có thể rang, nướng, ngâm, luộc, hoặc làm nước ép. Hạt me có thể chữa ho, viêm amidan, viêm khớp, khó tiêu, tăng cường hệ miễn dịch và thậm chí là ngăn ngừa ung thư ruột. Hãy tận dụng loại hạt này, đừng nên vứt đi một vị thuốc quý như thế nữa nhé.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...
Loại rau quen thuộc này được xem là kẻ thù của ung thư nhưng không phải ai cũng biết và dùng đúng cách.
Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg
Loại quả này mọc hoang trong rừng sâu ở phía Nam, mấy năm nay mới được biết tới nhiều hơn, trở thành đặc sản ở thành phố.
5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Ngô (hay bắp) ít chất béo và giàu chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Do chứa nhiều vitamin E nên ngô còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều lợi ích khác của ngô trong bài viết dưới đây nhé.