3 kiểu mỳ Hàn siêu đơn giản

 GANJANG BIBIM GUKSU - MỲ XỐT NƯỚC TƯƠNG
 
 
Nguyên liệu:
  • 50gr thịt bò xay
  • 1/2 trái dưa leo
  • Rau mầm
  • 1 trái ớt xanh
  • 100gr mì sợi nhỏ
  • Mè trắng
  • Xốt ướp thịt bò: 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng dầu mè, hạt tiêu
  • Xốt nước tương ăn kèm mì: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng syrup bắp, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe đường, 1.5 muỗng dầu mè, hạt tiêu

Cách làm:
- Ướp thịt bò với xốt ướp thịt bò 20-30 phút.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: thái sợi dưa leo, thái nhỏ ớt, pha xốt nước tương ăn kèm mì và luộc mì.
- Mì sau khi luộc thì xả với nước lạnh cho sạch bột. Sau đó xào thịt bò
- Trong 1 âu lớn, trộn mì với nước xốt, thịt bò, mè trắng.
- Khi ăn thì thêm dưa leo, rau mầm lên trên và rắc 1 chút mè
 
 
KIMCHI BIBIM GUKSU - MỲ CAY VỚI KIMCHI
 
 
Nguyên liệu:
  • 1 chén kimchi thái miếng
  • 100gr mì sợi nhỏ
  • 1/2 trái dưa leo thái sợi
  • 1 quả trứng luộc
  • Mè rang
  • Xốt cay: 1 muỗng xốt ớt Hàn Quốc, 1.5 muỗng giấm, 1 muỗng syrup bắp, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng rượu nấu ăn, 1/2 muỗng dầu mè, hạt tiêu

Cách làm:
- Luộc chín mì, sau đó vớt ra và rửa với nước lạnh rồi ngâm trong âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo nước
- Trộn xốt cay rồi đổ vào âu mì, thêm kimchi và trộn.
- Khi ăn thì thêm dưa leo, trứng và mè rang lên trên
 
 
 
JANCHI GUKSU
 
 
Nguyên liệu:
  • 100gr mì sợi nhỏ
  • Nước dùng (hải sản/ bò/ rau củ,...)
  • 1/4 trái bí ngòi thái sợi
  • 2 trứng gà
  • Hành tăm thái nhỏ
  • Ớt, muối, dầu ăn, tiêu
  • Xốt: 1.5 muỗng nước tương, 1/2 muỗng rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, 1/4 muỗng cafe ớt bột
Cách làm:
- Đánh tan trứng với chút muối rồi chiên mỏng, cuộn lại và thái sợi.
 
 
- Xào bí ngòi
- Pha xốt rồi thêm hành tăm và ớt thái nhỏ
- Luộc mì, sau đó rửa với nước cho sạch bột và để vào bát.
- Đặt bí ngòi, trứng lên trên rồi thêm nước dùng, phần xốt vừa pha. Ăn kèm kimchi, thịt,...nếu thích
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thảo Nguyên