Nhỏ vài giọt dầu gió lên hành tây: Tưởng việc ngược đời nhưng lợi ích tuyệt vời, không phải ai cũng dám thử
Hành tây được biết đến là một loại gia vị trong nấu nướng, giúp tăng hương vị món ăn với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Trong khi đó, dầu gió là một chất lỏng, có thành phần chủ yếu là tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ lá cây bạc hà, khuynh diệp, tràm, quế,… được sử dụng như thuốc xoa dùng ngoài cơ thể để giúp giảm đau, hạ sốt hay hỗ trợ sát trùng các vết đốt do muỗi, côn trùng,...
Không chỉ riêng dầu gió, tinh dầu từ hành tây cũng có lợi ích sát trùng và kháng khuẩn. Hành tây, khi kết hợp với dầu gió, có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ trong cuộc sống hằng ngày.
Cách kết hợp hành tây và dầu gió
Nguyên liệu: Hành tây 1 củ, dầu gió 1 chai.
Cách 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu cho vào túi nhỏ. Tiếp đến nhỏ thêm ít dầu gió vào túi đựng hành tây đã cắt hạt lựu, khoảng chục giọt là đủ. Sau đó buộc chặt là sẵn sàng để sử dụng như mang theo bên người để chống say nắng, say tàu xe.
Cách 2: Hành tây bóc vỏ, dùng dao cắt phần đầu của củ hành. Tiếp đến nhỏ thêm ít dầu gió lên trên phần đầu vừa cắt. Có thể đặt trong các góc phòng hoặc nhà bếp để xua đuổi côn trùng, khử mùi.
Lưu ý
Mặc dù sự kết hợp giữa hành tây và dầu gió có nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau:
1. Phản ứng dị ứng: Hành tím và tinh dầu có thể gây ra phản ứng dị ứng cho một số người. Tốt nhất nên tiến hành kiểm tra da cục bộ trước khi sử dụng để đảm bảo rằng không có phản ứng bất lợi nào xảy ra.
2. Kiểm soát số lượng: Không dùng quá liều khi sử dụng để không gây cảm giác khó chịu do mùi quá nồng.
3. Để xa tầm tay trẻ em: Đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, nên đặt xa tầm tay trẻ để tránh vô tình ăn phải hoặc chạm vào.
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường cho sức khoẻ. Và các bác sĩ khuyến cáo có một bộ phận của lợn cực kỳ bẩn tuyệt đối không nên ăn, đó là bộ phận nào?
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.