BÁNH TẰM KHOAI MÌ

 

Nguyên liệu:
 
  • 500gr khoai mì
  • 50gr bột năng
  • 40-50gr đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 xíu muối
 
Phần tạo màu bằng:
  • Xanh dương: Nước hoa đậu biếc
  • Xanh lá: nước hoa đậu biếc + tinh bột nghệ
  • Cam: Nước xay thanh long đỏ 

Cách làm:
Khoai mì rửa sạch, tách vỏ ngâm từ 7-8 tiếng cho bớt nhớt
- Đem khoai mì đi xay nhuyễn, vắt ráo nước
 
 
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào nhau, chia làm 4 phần
- 3 phần trộn với xíu nước màu bên trên, 1 phần để nguyên bản. 
- Đem hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chuyển trong là được.
 
 
- Chờ bánh nguội hoàn toàn cắt sợi và trộn với dừa tươi bào.
- Khi ăn rắc muối mè đậu phộng lên ăn cùng.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Tin liên quan