Nhớ tuổi thơ, nhớ những ngày nghỉ được ngoại làm BÁNH TẰM KHOAI MÌ cho ăn!
BÁNH TẰM KHOAI MÌ
Nguyên liệu:
- 500gr khoai mì
- 50gr bột năng
- 40-50gr đường
- 200ml nước cốt dừa
- 1 xíu muối
Phần tạo màu bằng:
- Xanh dương: Nước hoa đậu biếc
- Xanh lá: nước hoa đậu biếc + tinh bột nghệ
- Cam: Nước xay thanh long đỏ
Cách làm:
- Khoai mì rửa sạch, tách vỏ ngâm từ 7-8 tiếng cho bớt nhớt
- Đem khoai mì đi xay nhuyễn, vắt ráo nước
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào nhau, chia làm 4 phần
- 3 phần trộn với xíu nước màu bên trên, 1 phần để nguyên bản.
- Đem hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chuyển trong là được.
- Chờ bánh nguội hoàn toàn cắt sợi và trộn với dừa tươi bào.
- Khi ăn rắc muối mè đậu phộng lên ăn cùng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...