Nhớ tuổi thơ, nhớ những ngày nghỉ được ngoại làm BÁNH TẰM KHOAI MÌ cho ăn!
BÁNH TẰM KHOAI MÌ
Nguyên liệu:
- 500gr khoai mì
- 50gr bột năng
- 40-50gr đường
- 200ml nước cốt dừa
- 1 xíu muối
Phần tạo màu bằng:
- Xanh dương: Nước hoa đậu biếc
- Xanh lá: nước hoa đậu biếc + tinh bột nghệ
- Cam: Nước xay thanh long đỏ
Cách làm:
- Khoai mì rửa sạch, tách vỏ ngâm từ 7-8 tiếng cho bớt nhớt
- Đem khoai mì đi xay nhuyễn, vắt ráo nước
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào nhau, chia làm 4 phần
- 3 phần trộn với xíu nước màu bên trên, 1 phần để nguyên bản.
- Đem hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chuyển trong là được.
- Chờ bánh nguội hoàn toàn cắt sợi và trộn với dừa tươi bào.
- Khi ăn rắc muối mè đậu phộng lên ăn cùng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.