Ăn thịt gà có tốt không ?

 Lượng vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) trong thịt gà có thể khuyến khích enzyme và các phản ứng trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể, từ đó giữ mạch máu khỏe mạnh.

Ăn thịt gà còn giúp ổn định năng lượng, thúc đẩy trao đổi chất để đốt cháy calo, hạn chế béo phì, giúp bạn duy trì cân nặng. Đặc biệt niacin trong thịt gà có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

Chứa nhiều protein: Lượng protein dồi dào trong thịt gà giúp cơ bắp tăng trưởng và phát triển, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tim mạch

Bị bệnh sốt xuất huyết có được ăn thịt gà không?

Kết quả là hoàn toàn CÓ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, có hàm lượng cao chất béo, chất albumin, vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, magie, photpho, sắt... rất dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Ăn thịt gà rất tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Nó không chỉ giúp người bệnh sớm phục hồi thể lực mà còn rất thơm ngon, dễ ăn. Thịt gà cung cấp lượng protein dồi dào, cùng vitamin B6 giúp cơ thể trao đổi chất thuận lợi, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Đặc biệt những người ốm, ăn thịt gà giúp họ tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố độc hại.

Bị sốt xuất huyết nên kiêng ăn gì?

Người bệnh sốt xuất huyết không nên quá kiêng khem, nên cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên ngoài những thực phẩm nên được bổ sung vào chế độ ăn thì người bị bệnh sốt xuất huyết cần lưu ý kiêng một số thực phẩm không có lợi cho việc hồi phục. 

1.Đồ ăn dầu mỡ

Những đồ ăn nhiều dầu mỡ không có lợi cho có thể, có thể dẫn đến tăng huyết áp và tăng lượng cholesterol. Điều này cản trở rất nhiều cho việc hồi phục của cơ thể và làm hệ miễn dịch bị suy yếu. Bên cạnh đó việc tiêu thụ thực phẩm dầu mỡ làm khó tiêu và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của người bệnh.

Người mắc sổ xuất huyết nên kiêng ăn gì? - Ảnh minh họa: Internet

2.Đồ cay nóng

Đồ ăn cay nóng là điều tối kỵ đối với người bị sốt xuất huyết, việc tiêu thụ thực phẩm cay nóng làm axit tích tụ trong dạ dày dẫn đến tổn thương và loét thành mạch. Việc tổn thương này cản trở quá trình hồi phục và chống chọi với bệnh tật.

3.Nước uống có ga, nước ngọt, đồ uống có chứa caffeine

Những thực phẩm này càng khiến cơ thể mệt mỏi hơn, phá vỡ cơ bắp… không có sức để chống chọi lại bệnh tật.

4.Thực phẩm có màu đen, đỏ hoặc sẫm màu

Một số thực phẩm sẫm màu như huyết heo, bò, gà, đồ có màu đỏ như củ dền, thanh long đỏ… vì trong bệnh cảnh sốt xuất huyết sẽ có xuất huyết tiêu hóa, nếu người bệnh sử dụng những thực phẩm này thì khi ói hoặc đi ngoài sẽ rất khó phân biệt hiện tượng xuất huyết hay không, điều này gây khó khăn cho bác sĩ chẩn đoán.