Người đau dạ dày kinh niên nên ăn 8 loại thực phẩm này
Để hạn chế các cơn đau dạ dày, chúng ta phải kết hợp dùng thuốc và các phương pháp ăn uống khoa học để bệnh không tiến triển trầm trọng hơn.
Vậy thì, người đau dạ dày nên sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm nào? Cùng bổ sung 8 loại thực phẩm sau đây vào thực đơn ngay nếu bạn bị đau dạ dày kinh niên nhé!
Cơm
Cơm hay những món được nấu từ gạo giúp dạ dày khỏe mạnh hơn. Ăn cơm sẽ khiến chúng ta cảm thấy chắc bụng hơn và cũng no lâu hơn, giúp dạ dày không “biểu tình” vì đói.
Cải bắp
Trong cải bắp có chứa vitamin U và vitamin K1, chúng đều là những dưỡng chất rất tốt cho dạ dày, chống lại bệnh viêm loét dạ dày vì nó có khả năng bảo vệ màng dạ dày. Những người đau dạ dày, viêm loét dạ dày nên bổ sung thêm cải bắp trong thực đơn, có thể ép nước cải bắp uống mỗi ngày.
Tôm cá
Trong thành phần của tôm cá rất giàu vitamin và canxi, đặc biệt chứa nhiều kẽm giúp làm lành vết loét dạ dày, từ đó giảm thiểu các cơn đau.
Khoai tây
Khoai tây vốn chứa hàm lượng tinh bột rất cao, khi chúng ta ăn khoai tây, tinh bột sẽ chuyển đổi thành dạng glucose, giúp thúc đẩy nhu động dạ dày, đường ruột và bảo vệ dạ dày không bị viêm loét.
Sữa chua
Nói đến sữa chua, ta nghĩ ngay đến việc ăn nhiều sữa chua sẽ có lợi cho đường tiêu hóa. Đó là vì trong sữa chua có chứa những lợi khuẩn sống giúp kích thích hệ miễn dịch, thuận lợi tiêu hóa. Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc muốn tốt cho sức khỏe nên chọn loại sữa chua không đường, không chất béo.
Táo
Ăn táo mỗi ngày không chỉ giúp trắng răng, đẹp da mà còn có lợi cho hệ tiêu hóa và dạ dày. Trong táo có chứa pectin, là chất giúp thúc đẩy hoạt động của đường ruột và dạ dày. Đồng thời, những người bị táo bón cũng nên sử dụng táo.
Chuối
Chuối là loại quả có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt quá mức cho phép trong dịch dạ dày. Đồng thời, chuối cũng giúp giảm nguy cơ sưng tấy, viêm loét cho đường ruột, vì thế chuối luôn là sự lựa chọn số 1 của những người mắc bệnh về đường tiêu hóa cũng như dạ dày.
Không những vậy, trong chuối còn có chứa những thành phần giúp giảm huyết áp trong trường hợp huyết áp cao, đồng thời bảo vệ mạch máu khỏi những tổn hại.
Tuy nhiên nên lưu ý rằng những người đau dạ dày không nên ăn chuối khi đói, chỉ sử dụng khi bạn đã ăn cơm hoặc ăn nhẹ thức ăn khác.
Gừng
Gừng là loại gia vị thông dụng và quen thuộc trong các món ăn của chúng ta. Tuy nhiên, gừng cũng là bài thuốc cho rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Gừng rất dễ chế biên, vì vậy chúng ta có thể sử dụng trực tiếp hoặc thêm vào khi nấu đồ ăn, khi uống trà...
Có phải phụ nữ ngực to do động chạm nhiều? Nam giới càng làm một việc này chị em càng dễ hỏng "cặp tuyết lê"
Có tin đồn ngực phụ nữ có thể to hơn nhờ massage hoặc xoa bóp nhiều khi quan hệ, điều này liệu có chính xác?
Thử ăn 4 thứ được đồn tạo mùi "vùng kín", cặp uyên ương nhận được kết quả bất ngờ khi ân ái
Mặc dù không có nghiên cứu khoa học chính xác nào khẳng định rằng ăn uống có thể làm thay đổi mùi vị của "vùng kín" nhưng điều đó vẫn không ngăn được vô số tin đồn và suy đoán, chẳng hạn ăn dứa khiến "vùng kín" thơm như trái cây còn ăn tỏi sẽ gây ra mùi vì khó chịu.
Người vợ Sài Gòn 10 năm chưa biết "lên mây" là gì, mỗi lần quan hệ đều ám ảnh nghe chồng hỏi một câu
Mỗi lần gần gũi đều thấy nhạt và chẳng hề biết đến cảm giác đạt đỉnh là gì nhưng khi chồng hỏi "em khoái không", chị Oanh lại gật đầu lia lịa.
6 nguyên nhân phổ biến khiến quý ông dễ bị xuất tinh sớm
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến xuất tinh sớm. Một số nam giới có thể dễ mắc bệnh này hơn do di truyền trong khi những người khác có thể do lối sống hoặc do yếu tố tâm lý. Biết được những yếu tố nguy cơ sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này ở các quý ông.