Ngon nức nở món tàu hũ, nhưng đúng chuẩn phải có thứ này
Chuẩn bị:
- 150 gr đậu nành
- 1,2 lít nước
- Vài cọng lá dứa
- 1/2 muỗng ăn sữa chua đường nho
- 15 ml nước lọc
- 400 gr đường thốt nốt
- 1 củ gừng ta
Cách làm:
- Vo sạch đậu rồi ngâm trong nước 8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu mềm và nở.
- Sau khi ngâm thì bóc bỏ vỏ đậu và những hạt bị hư, rồi rửa lại cho sạch đậu
- Xay đậu và lọc lấy nước đậu: Cho từng ít đậu vào máy xay sinh tố cùng ít nước xay nhuyễn, rồi đổ ra thố đựng. Cứ xay như vậy đến hết đậu và 1,2 lít nước, sau đó đem nước đậu này lọc qua lớp vải xô để lấy nước sữa đậu và bỏ bã đậu, xong cho sữa đậu vào nồi để nấu. Cho sữa vào nồi cùng vài cọng lá dứa. Nấu sôi rồi hạ lửa nấu liu riu thêm 10 phút.
( Có thể cho vào máy làm sữa hạt: cho đậu nành và 1,2 lít nước vào máy và bật chế độ nấu, có thể lọc lại cho sữa được mịn hơn, nếu cảm thấy sữa hơi nguội thì cần phải nấu sữa sôi lại. )
- Hòa đường nho vào 15ml nước lọc trong tô dùng tráng đều khắp bề mặt. Sữa đang sôi đổ thẳng vào tô đã hòa đường nho (đổ 1 lần nhanh dứt khoát). Để nguyên một chỗ không di chuyển đến khi đậu đã đông lại.
- Làm nước đường: Cho 500ml nước và đường thốt nốt vào nồi đem nấu, khi đường đã tan hết thì tắt bếp mới cho gừng cắt lát mỏng hoặc cắt sợi vào, nước đường sánh lại rất thơm
- Rưới nước đường vào bát tàu hũ và thưởng thức !
Nguồn: FB Hùng Pahn
Xem thêm
Quỳnh Giang (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...