Nghiên cứu mới chỉ ra ăn kim chi mỗi ngày có thể giảm 11% nguy cơ béo phì
Theo thông tin từ tờ Sky News (Anh), nghiên cứu mới nhất này được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ Open), nghiên cứu đã khảo sát 115.726 người Hàn Quốc trong độ tuổi từ 40 đến 69 và sử dụng bảng câu hỏi về thực phẩm để khảo sát những người tham gia về mức tiêu thụ kim chi của họ.
Kết quả thống kê chỉ ra rằng nam giới tiêu thụ 1 đến 3 phần ăn kim chi làm từ bắp cải mỗi ngày có nguy cơ béo phì thấp hơn từ 11 đến 12% so với nam giới tiêu thụ ít hơn 1 phần kim chi mỗi ngày.
Nam giới tiêu thụ hơn 3 phần ki mchi mỗi ngày có nguy cơ béo phì thấp hơn 10%. Nữ giới tiêu thụ kim chi có nguy cơ béo phì giảm 8%.
Mặt khác, đàn ông và phụ nữ ăn kim chi củ cải có nguy cơ tăng mỡ bụng thấp hơn 9%. Các chuyên gia chỉ ra rằng mặc dù ăn kim chi có thể giảm nguy cơ béo phì nhưng tiêu thụ hơn 3 phần mỗi ngày lại có tác động ngược lại.
Vì khi tiêu thụ nhiều kimchi, người ta dễ ăn nhiều thức ăn khác, dẫn đến nguy cơ béo phì tăng lên. Do đó, tốt nhất là kiểm soát việc tiêu thụ kim chi trong khoảng từ 1 đến 3 phần mỗi ngày.
Một số nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng các vi khuẩn có lợi trong các loại thực phẩm lên men như kimchi có lợi cho đường ruột và cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng.
Tuy nhiên, do kimchi có hàm lượng muối cao, việc tiêu thụ quá nhiều cũng sẽ dẫn đến việc cung cấp nhiều natri quá mức, gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Các chuyên gia khuyến nghị nên tiêu thụ kim chi một cách vừa phải.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”