Nem lụi!

Khẩu phần cho 9 người ăn

Nguyên liệu:
  • 1kg thịt nạc vai
  • 700gr giò sống
  • 600gr tôm tươi
  • Sả: 50 cây
  • 2-3 củ tỏi, hành tím
  • Gia vị: một chén nước chấm dầu ăn, một chút mật ong, một ít rượu mai quế lộ, dầu hào, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, và một chút bột nghệ
Cách làm:
- Rửa sạch sả để ráo nước
 
 
- Cho 2 củ hành, 2 củ tỏi đã bóc vỏ, 1 cây sả to hoặc 2 cây sả nhỏ 
 
 
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, xay cùng thịt nạc vai, xay thịt với tôm 2 lần.
- Cho hỗn hợp gia vị vừa xay vào trộn trong 1 thau to cùng thịt, tôm xay nhỏ, giò sống. Cho thêm 1 ít nước mắm, bột nghệ, mật ong, rượu, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều, trong quá trình trộn cho chút dầu ăn vào hỗn hợp vừa trộn. Sau khi nhào kỹ, ấn cho thịt mịn trong thau, đậy nắp, cất vô ngăn mát tủ lạnh 3-5 tiếng.
 
 
- Khi ủ hỗn hợp đủ thời gian lấy ra bao nem. Đập dập đầu gốc sả, tầm 5cm, đeo găng tay nilon lấy thịt trong thau bao vào chỗ sả mới đập theo kích thước và độ dài tùy thích, sau đó kéo phần thịt bao dần xuống ngọn cây sả nắm chỉnh dáng cho thịt bám vào cây sả, tròn, dài tùy ý.
 
 
- Cho nắm nem vào lò nướng, nếu chưa ăn ngay nướng sơ lần 1, nếu nhiều có thể để nguội cấp đông trong ngăn đá, phần còn lại khi nào ăn nướng lại lần 2 là được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Huong Nguyen
Tin liên quan