NEM NƯỚNG THỌ XUÂN THANH HOÁ

Nguyên liệu:

  • 2kg thịt nạc vai
  • 200-300gr tỏi
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • Lá đinh lăng
  • Lá chuối
Cách làm:
- Lá chuối rửa sạch, chần qua nước sôi, lau khô
- Lá đinh lăng rửa sạch, vẩy ráo nước
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, dã nhỏ
- Thịt rửa sạch bằng nước muỗi loãng, để ráo, trước khi thái thấm bằng giấy ăn cho khô sạch nước. Thái mỏng nhỏ có chiều dài 4-5 cm
 - Cho tỏi, tiêu, nước mắm, gia vị vào thịt đã thái, bóp trộn đều. Ướp 2-3 tiếng
 
 
- Chia thịt đã ướp thành các nắm nhỏ đồng đều nhau
 
 
- Gói: đặt lá đinh lăng lên lá chuối, tiếp đến là thịt, phủ thêm lần lá đinh lăng, gói chặt tay, kín 2 đầu
- Xếp các gói nem vào rổ để nhiệt độ thường 3 ngày khi thời tiết lạnh 
  • Nướng nem:
- Bóc bớt lá, chỉ để lại 1 lớp rồi cho vào nồi, nướng với 170 độ c trong 10 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Nguyễn Bích Ngọc