Nem nướng Thanh Hóa nổi tiếng - Làm và thưởng thức cùng gia đình nhé!
NEM NƯỚNG THỌ XUÂN THANH HOÁ
Nguyên liệu:
- 2kg thịt nạc vai
- 200-300gr tỏi
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- Lá đinh lăng
- Lá chuối
Cách làm:
- Lá chuối rửa sạch, chần qua nước sôi, lau khô
- Lá đinh lăng rửa sạch, vẩy ráo nước
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, dã nhỏ
- Thịt rửa sạch bằng nước muỗi loãng, để ráo, trước khi thái thấm bằng giấy ăn cho khô sạch nước. Thái mỏng nhỏ có chiều dài 4-5 cm
- Cho tỏi, tiêu, nước mắm, gia vị vào thịt đã thái, bóp trộn đều. Ướp 2-3 tiếng
- Chia thịt đã ướp thành các nắm nhỏ đồng đều nhau
- Gói: đặt lá đinh lăng lên lá chuối, tiếp đến là thịt, phủ thêm lần lá đinh lăng, gói chặt tay, kín 2 đầu
- Xếp các gói nem vào rổ để nhiệt độ thường 3 ngày khi thời tiết lạnh
- Nướng nem:
- Bóc bớt lá, chỉ để lại 1 lớp rồi cho vào nồi, nướng với 170 độ c trong 10 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Bích Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...