Nấu một nồi BÚN RIÊU CUA siêu topping ngập tràng đậm hương vị quen thuộc!
Bún riêu cua phiên bản siêu xôi thịt
Khẩu phần cho 5 người ăn.
Nguyên liệu:
- 1kg bún
- 500-700gr cua đồng
- 500gr xương ống
- 200gr thịt bò
- 2 bìa đậu hũ
- 6 trái cà chua chín
- Mọc: giò sống, nấm mèo
- Hành tím
- Mẻ chua
- Rau sống: rau diếp, kinh giới, tía tô, hoa chuối, hành lá
- Gia vị: nêm, muối, đường, tiêu, mắm, sa tế, mắm tôm
Cách làm:
- Cua làm sạch, xay nhỏ rồi lọc 2-3 lần lấy nước. Gạch cua khêu ra để bát riêng. Cho nồi nước cua đã lọc đun nhỏ lửa, khuấy nhẹ theo một chiều rồi để thịt cua tự nổi lên thành mảng, vớt ra chén riêng.
- Nước dùng: ninh nhừ xương ống rồi vớt sạch váng mỡ. Cho thêm nồi nước cua vào, cho thêm 2 muỗng mẻ chua, nước mắm,... nêm nếm vừa khẩu vị.
- Hành phi: hành củ bóc ra thái chiều dọc, phơi khô 2 tiếng rồi phi ngập dầu.
- 6 trái cà chua bổ múi cau. Phi hành qua rồi cho cà chua, gạch cua, ít sa tế vào đảo chung. Đổ tất cả vào nồi nước dùng đang đun liu riu.
- Thịt bò: thái mỏng ướp qua với gừng, muối, tiêu rồi dùng muôi chần qua nước sôi.
- Mọc: nấm mèo thái sợi, trộn cùng giò sống nêm hạt tiêu, muối. Nặn thành viên tròn rồi thả vào nồi nước dùng.
- Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ rồi chiên vàng với mỡ phi hành.
- Rau sống: sửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lọc. Vẩy cho ráo nước, thái sợi xếp ra đĩa. Hành lá cắt khúc, thân hành chẻ dọc thành sợi
- Chần qua bún bằng nước sôi cho hết mùi chua.
Trình bày: xếp bún, riêu cua và các loại topping lên trên. Rắc hành lá , hành tím và chan nước dùng sau cùng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Yến Phan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.