Nấu cơm siêng cho vào 3 thứ này, vừa nạp thêm năng lượng vừa giúp cơ thể thải độc lại đẹp da giữ dáng
1. Các loại đậu
Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, v.v... được cho là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời đối với cơ thể. Đậu là nguồn cung cấp protein, chất xơ, vitamin thực vật. Hàm lượng protein trong đậu cao giúp bạn no lâu và ngăn ngừa cơn đói bất chợt, đồng thời cũng cung cấp cho bạn năng lượng bền vững suốt cả ngày.
Cách nấu: Nấu cơm gạo trắng và thêm một nắm nhỏ đậu như đậu xanh hoặc đậu đen (tùy sở thích). Có thể ngâm đậu trước khi nấu để giúp giải phóng axit phytic, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện khả năng tiêu hóa.
2. Bột yến mạch
Bột yến mạch là một loại hạt tương tự như lúa mì, có giá trị dinh dưỡng phong phú. Đây là loại thực phẩm ít đường, nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cao. Cứ 100g bột yến mạch có thể chứa 15g protein, vì thế nó thuộc nhóm các thực phẩm giàu protein.
Cách nấu: Sau khi vo gạo theo cách thông thường, cho bột yến mạch vào trộn đều rồi thêm nước để nấu (nhấn nút nấu cơm như bình thường). Cơm bột yến mạch vừa bổ sung một số chất mà gạo trắng còn thiếu như protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác vừa giúp bạn duy trì cân nặng và sự ổn định của lượng đường trong máu.
3. Chanh
Chanh chứa lượng lớn vitamin C giúp làm trắng da và một số hợp chất thực vật có lợi có thể làm giảm cholesterol xấu. Ngoài ra, chanh cũng chứa nhiều axit có thể kích thích ruột, loại bỏ độc tố, chất xơ hòa tan trong chanh giúp dạ dày giãn nở và giúp cho bạn cảm giác no lâu hơn.
Cách nấu: Sau khi vo gạo theo cách thông thường, cho thêm nước vừa đủ với loại gạo. Sau đó thêm một chút nước cốt chanh tươi. Tỷ lệ nước cốt chanh được áp dụng thường là 1 bát gạo thì cho khoảng 1 thìa ăn nước cốt chanh. Nhấn nút nấu cơm như bình thường
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!