Nấu cơm cho thêm 1 thìa này vào, người khó giảm cân đến mấy cũng xuống vèo, chuyên gia mách nhỏ còn tăng cường sức khoẻ
Nấu cơm cho dầu dừa giúp giảm cân
Cơm trắng là món quen thuộc với các quốc gia châu Á.Trong cơm trắng có nhiều carb và calo, vì vậy ngày càng nhiều người kiêng không ăn hoặc giảm lượng tiêu thụ cơm trắng. Để làm giảm lượng carb và calo, bí quyết chính là cho dầu dừa vào lúc nấu cơm.
Hãy thử áp dụng cách nấu cơm với dầu dừa để vừa được ăn no lại không lobị béo nhé.
Bước 1:Gạo vo sạch.
Bước 2: Cho gạo vào nồi,nấu như bình thường. Khi nước sôi cho thêmmộtthìa dầu dừa bằng khoảng 3% so với lượng gạo cho vào, trộn đều và để cơm nấu chính như bình thường.
Bước 3: Sau khoảng 20-30 phút cơm chín mềm, để nguội rồi cho cơm vào tủ lạnh, để lạnh trong 12 giờ đồng hồ.
Bước 4: Cuối cùng, lấy cơm ra dùng bình thường. Nếu không quen ăn lạnh, chị em có thể hâm nóng lại cơm cho dễ ăn.
Tại sao nấu cơm cho dầu dừa giúp giảm béo?
Các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Hóa học Sri Lanka gần đây đã nghiên cứu và đưa ra một cách nấu cơm hoàn toàn mới có thể cắt giảm gần 50% lượng calo và giúp giảm cân hiệu quả. Họ phát hiện ra rằng khi thêm loại chất béo là dầu dừa vào thực phẩm khi nấu chín có thể làm giảm lượng calo có trong đó, điều này hoàn toàn có thể thực hiện đối với cơm trắng.
Trong quá trình được nấu chín, dầu dừa hoạt động bằng cách tương tác với các phân tử tinh bột và làm thay đổi cấu trúc của nó.Khi làm mát trong 12 giờ, hydro giữa các phân tử bên ngoài hạt gạo được liên kết với nhau và biến nó thành tinh bột kháng. Việc hâm nóng cơm sau đó sẽ không làm thay đổi lượng tinh bột kháng đã được hình thành.
Do đó, lượng calo cuối cùng hấp thụ vào cơ thể cũng ít đi, cơm không hề mất đi chất dinh dưỡng vốn cóm thậm chí còn giúp tăng cường sức khỏe.
Loại dầu dừa được chọn phải là dầu dừa hữu cơ nguyên chất nhất.
Vậy là từ nay, nhờ loại nguyên liệu đặc biệt này chị em tha hồ ăn cơm trắng trong chế độ giảm cân của mình mà chẳng sợ tăng cân, lại giữ được vóc dáng đáng mơ ước.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...