Phụ Nữ Sức Khỏe

Tấm tắc khen ngon với công thức nấu cháo siêu ngon siêu dễ, cuối tuần bồi bổ cho gia đình, tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Bật mí công thức nấu cháo ngao thơm ngon đậm vị, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chồng con ai cũng tấm tắc khen.

Nguyên liệu
 
- Ngao 1kg
 
- Gạo tẻ 1 bát
 
- Gạo nếp 1/2 bát
 
- Hành tím 6 củ
 
- Hành lá, rau mùi
 
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Luộc ngao
 
- Ngao ngâm nước muối trong vòng 1 tiếng cho nhả bớt cặt rồi rửa lại với nước sạch.
 
- Bắc 1 nồi nước lên bếp + 1 thìa canh muối, cho ngao vào. Đến khi ngao mở miệng, tức ngao đã chín. Bạn vớt ngao ra, tách vỏ, giữ lấy thịt.
 
- Nước ngao lọc bỏ cặn, sạn..
 
Bước 2: Nấu cháo
 
- Trộn đều 1 bát gạo tẻ + 1/2 bát gạo nếp, vo sạch rồi cho vào nồi nước ngao. Đổ thêm 1 lit nước sôi vào nồi nước ngao để cháo không bị đặc.
 
- Nấu cháo bằng nồi áp suất, cháo sẽ nhanh chín và chín đều. Vặn lửa vừa và đun sôi trong vòng 15 phút (25 phút nếu sử dụng nồi thường)
 
- Tắt bếp, om cháo trong vòng 1 tiếng.
 
Bước 3: Xào ngao
 
- Ngao sau khi tác vỏ, rửa sạch để loại bỏ cát. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
 
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho ngao vào xào + 1 thìa canh dầu điều + 1 thìa nước mắm + 1 ít hạt tiêu. Đảo đều tay trong vòng 3 phút, không để lửa quá to để tránh ngao bị teo.
Bước 4: Cho ngao và cháo
 
- Sau khi om 1 tiếng, bạn múc cháo vừa ăn ra 1 cái nồi tiếp túc nấu, không cho ngao trực tiếp vào cháo. Bằng không nếu không ăn hết và để lâu, cháo sẽ bị tanh.
 
- Cho 1/2 thìa canh đường + tiêu vừa ăn vào cháo. Khi cháo sôi, bạn cho ngao vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Ăn kèm với hành lá và rau mùi.
 
 Ngao ăn không bị dai, tanh, dậy lên mùi vị hấp dẫn. Nguồn:Internet
 
 Yêu cầu thành phẩm:
 
- Gạo chín nhừ, mềm, tỏa ra mùi thơm của gạo nếp, không bị sống
 
- Ngao ăn không bị dai, tanh, dậy lên mùi vị hấp dẫn.
Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Loại củ này bổ như nhân sâm nhưng độc như thạch tín với 3 đối tượng, biết cách dùng...

Với các phụ nữ Việt thì gừng là một thực phẩm có nhiều lợi ích từ làm đẹp đến bồi...

Bột ngọt được ví như 'canh Mạnh Bà' gây suy giảm trí nhớ? Bà mẹ mang thai, cho con bú...

Bột ngọt là một trong các gia vị mà chúng ta dùng hằng ngày trong chế biến các món ăn,...

Loại rau ví như nhân sâm, mọc dại khắp nơi: Thế giới dùng nhiều, người Việt chẳng ăn

Rau sam là loại rau rất quen thuộc đối với người Việt. Đây là loại rau mọc dại ít được...

Những thực phẩm là 'cứu tinh' của trái tim dễ tổn thương, đặc biệt tốt cho phụ nữ, ăn nhiều...

Cuộc sống hối hả bận rộn, riêng với phụ nữ lại gồng gánh thêm nhiều trách nhiệm xã hội và...

Top 5 thực phẩm 'phá đảo mỡ thừa', dưỡng dáng thon gọn, da sáng bật tông: Hè này không ăn...

Hè nắng nóng đã gần đến, nếu bạn muốn giảm cân trong thời tiết này vẫn có những siêu thực...

10 loại thực phẩm "càng ăn càng xấu", có tuổi rồi cần tránh ngay!

Có thể bạn chưa tin, nhưng thực phẩm cũng có ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa của làn...

1 kiểu chế biến rau củ làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng gấp 7 lần

Rau củ muối là món ăn phổ biến trên mâm cơm gia đình của người Việt cũng như nhiều quốc...

Tin mới nhất

Củ nghệ dùng xong đừng vội bỏ bã, giữ lại ngâm với 7 thứ này làm được nhiều điều hữu...

2 giờ trước

5 loại trái cây nên ăn cả vỏ vì rất giàu dinh dưỡng, nhiều người tiếc hùi hụi vì chưa...

2 giờ trước

Điểm danh 5 loại thực phẩm màu trắng tốt ngang nhân sâm, tổ yến:  Đi chợ đừng tiếc tiền mua...

3 giờ trước

Loại "củ trường thọ" được xem là siêu thực phẩm mùa đông, cực bổ dưỡng, bán đầy chợ Việt với...

3 giờ trước

Top 14 loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu nhất!

22 giờ trước

Hai cách làm đu đủ xào tỏi giòn ngon, đậm vị, chuẩn hao cơm tại nhà!

22 giờ trước

7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ hạt bí mà bạn không thể bỏ lỡ!

22 giờ trước

Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?

23 giờ trước

Cây mọc dại ở ven đường, có vị đắng nhưng làm rất tốt cho sức khoẻ, bạn đã biết sử...

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình