Mỹ tiếp tục có thêm gần 4.500 ca tử vong, kỷ lục từ đầu dịch
Số ca tử vong do nhiễm virus corona tại Mỹ đã lên đến 32.917 người vào hôm 16/4, theo Đại học Johns Hopkins.
Tính đến 20h30 ngày 16/4, nước Mỹ đã có thêm 4.491 người chết trong 24 giờ, mức tăng hàng ngày cao nhất từ khi đại dịch bắt đầu cho đến nay, theo Channel NewsAsia.
Tuy nhiên, số liệu này có thể đã cộng thêm những ca nghi tử vong do nhiễm Covid-19. Trước đây, những ca tử vong do nghi nhiễm virus corona không được tính.
Tuần này, thành phố New York tuyên bố sẽ bổ sung thêm 3.778 ca tử vong “nghi mắc virus” vào số liệu của mình.
Tính đến tối 16/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ghi nhận 31.071 trường hợp tử vong do virus corona. Con số này đã bao gồm 4.114 trường hợp tử vong do “nghi nhiễm”. (Số liệu của Đại học John Hopkins được tổng hợp từ công bố của các bang).
Mỹ hiện có số người chết do Covid-19 cao nhất thế giới, tiếp theo là Italy với 22.170 ca tử vong mặc dù dân số nước này chỉ bằng 1/5 so với Mỹ.
Tây Ban Nha là quốc gia có số ca tử vong đứng thứ ba thế giới. Nước này đã ghi nhận 19.130 trường hợp tử vong, tiếp theo là Pháp với 17.920 người chết do virus corona.
Mỹ đã ghi nhận hơn 667.800 ca nhiễm virus corona tính đến ngày 16/4. Nước này cũng có số ca tử vong mới tăng kỷ lục trong hai ngày qua.
Chỉ riêng tại bang New York, tâm dịch ở Mỹ, hơn 12.000 ca tử vong do nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận.
Trong khi đó, tối 16/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế Mỹ. Ông Trump cho phép mỗi thống đốc bang "thực hiện một cách tiếp cận có chủ ý theo từng giai đoạn để mở cửa từng bang”.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...