Mứt mận và siro mận giải nhiệt mát lạnh!
CÁCH LÀM SI RÔ MẬN VÀ MỨT MẬN
Nguyên liệu:
Si Rô Mận:
- 1kg mận chín
- 300gr đường
- 250ml nước
Mứt Mận
- 1kg mận chín
- 250gr đường
- Chút muối
- Nước cốt chanh, 1/2 quả
Cách làm:
- Si Rô Mận:
- Mận đem rửa sạch, để ráo nước, rồi xắt miếng, bỏ hạt, cắt làm 4.
- Sau đó rắc đường phủ lên mận, để mận nghỉ 3-4 tiếng ở nhiệt độ phòng.
- Cho mận ngâm đường đó vào nồi, thêm 250ml nước.
- Đun khoảng 10-15 phút cho mận mềm là được. Để nguội rồi cho vào lọ đã tiệt trùng.
- Để thêm 1 ngày si rô sẽ ngon hơn. Sau đó để bảo quản được lâu thì cứ để ngăn mát tủ lạnh.
- Mứt Mận:
- Mận đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi lọc lấy thịt mận.
- Cho mận vào chảo, thêm đường và nước rồi đảo đều.
- Sên mứt trên lửa nhỏ, khoảng 1 tiếng để có được độ đặc sánh mong muốn.
- Khi chuẩn bị tắt bếp thì thêm nước cốt chanh vào, đảo đều.
- Mứt để nguội rồi cho vào hũ tiệt trùng để bảo quản
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...