CÁCH LÀM SI RÔ MẬN VÀ MỨT MẬN

Nguyên liệu:

Si Rô Mận:
  • 1kg mận chín
  • 300gr đường
  • 250ml nước
Mứt Mận
  • 1kg mận chín
  • 250gr đường
  • Chút muối
  • Nước cốt chanh, 1/2 quả

Cách làm:

  • Si Rô Mận:
- Mận đem rửa sạch, để ráo nước, rồi xắt miếng, bỏ hạt, cắt làm 4.
- Sau đó rắc đường phủ lên mận, để mận nghỉ 3-4 tiếng ở nhiệt độ phòng.
- Cho mận ngâm đường đó vào nồi, thêm 250ml nước.
- Đun khoảng 10-15 phút cho mận mềm là được. Để nguội rồi cho vào lọ đã tiệt trùng.
- Để thêm 1 ngày si rô sẽ ngon hơn. Sau đó để bảo quản được lâu thì cứ để ngăn mát tủ lạnh.
  • Mứt Mận:
- Mận đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi lọc lấy thịt mận.
 
 
- Cho mận vào chảo, thêm đường và nước rồi đảo đều.
- Sên mứt trên lửa nhỏ, khoảng 1 tiếng để có được độ đặc sánh mong muốn.
- Khi chuẩn bị tắt bếp thì thêm nước cốt chanh vào, đảo đều.
- Mứt để nguội rồi cho vào hũ tiệt trùng để bảo quản
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn