Mướp đắng có giúp chữa bệnh tiểu đường không?
Mướp đắng có giúp chữa bệnh tiểu đường không?
Mướp đắng có liên quan đến việc hạ thấp lượng đường trong máu của cơ thể. Điều này là do mướp đắng có đặc tính hoạt động giống như insulin, giúp đưa glucose vào tế bào để tạo năng lượng.
Việc bổ sung mướp đắng giúp các tế bào sử dụng glucose và chuyển nó đến gan, cơ bắp và chất. Loại quả này cũng giúp cơ thể giữ lại các chất dinh dưỡng bằng cách ngăn chặn quá trình chuyển đổi thành glucose trong máu của bạn.
Tuy nhiên, mướp đắng không phải là một phương pháp điều trị hoặc thuốc được phê duyệt cho bệnh tiểu đường mặc dù có bằng chứng cho thấy nó có thể kiểm soát lượng đường trong máu.
Mướp đắng không nên kết hợp khi dùng thuốc tiểu đường
Một số nghiên cứu đã so sánh hiệu quả của mướp đắng với một loại thuốc trị tiểu đường hiện tại. Nghiên cứu kết luận rằng mướp đắng đã làm giảm nồng độ fructosamine ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, nó hoạt động kém hiệu quả hơn so với liều thấp hơn của loại thuốc đã được phê duyệt.
Tại thời điểm này, mướp đắng chưa được phê duyệt về mặt y tế như một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Chuyên gia nói rằng, bạn chỉ nên bổ sung mướp đắng vào bữa ăn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn không nên sử dụng mướp đắng như một chất bổ sung mà không hỏi ý kiến bác sĩ.
Tác dụng phụ của mướp đắng
Mướp đắng có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Một số rủi ro và biến chứng của mướp đắng bao gồm:
- Tiêu chảy, nôn mửa và các vấn đề về đường ruột khác
- Chảy máu âm đạo, co thắt và hư thai
- Hạ đường huyết nguy hiểm nếu dùng insulin
- Tổn thương gan
- Có thể gây thiếu máu ở những người bị thiếu men G6PD
Kết luận
Nên sử dụng mướp đắng hợp lý như một loại trái cây hoặc rau quả cho chế độ ăn uống hằng ngày.
Mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh thực phẩm này có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Hiện việc sử dụng mướp đắng không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để điều trị bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ tình trạng bệnh lý nào khác
3 cách ăn bún dễ gây bệnh, người Việt nhất định phải tránh
Bún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...
Loại quả này có trọng lượng lên tới 2kg/quả, giòn ngọt, mát, phù hợp cho những ngày hè.
5 thực phẩm giúp tóc suôn mượt, dài nhanh cấp tốc lại chẳng lo xơ rối hay gãy rụng
Để giữ cho tóc chắc khỏe, các loại thực phẩm dưới đây sẽ bổ trợ cho mái tóc của bạn!
Những lưu ý khi ăn dưa hấu
Ăn dưa hấu nóng hay mát? Ăn dưa hấu có nổi mụn không? là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra khi ăn dưa hấu. Sau đây là giải đáp chi tiết cho vấn đề này.