Một số sai lầm khi sử dụng mì chính, điều thứ 1 nhiều người mắc phải
Thêm mì chính vào món ăn đang sôi
Khi bạn nấu canh gần chín bạn thường nêm nếm nước mắm mì chính để cho các gia vị dễ hoa tan trong món ăn của mình. Tuy nhiên, việc nêm mì chính khi thức ăn quá nóng hoặc đang sôi hơn 100 độ C có thể xảy ra hiện tượng mì chính bị thoái hóa. Khi bạn làm diều này dẫn đến sự hình thành các chất pyroglutamate hay natri có hại cho sức khỏe, đồng thời làm mất hương vị của món ăn khiến cho món ăn của bạn mất chất dinh dưỡng cần có.
Cho mì chính vào món nguội, lạnh
Mì chính là một loại gia vị cần hòa tan nên chúng rất khó hòa tan ở nhiệt độ thấp. Khi bạn cho mì chính vào những món ăn như nộm, gỏi hoặc những món ăn đã nguội, lạnh bạn nên hòa vào nước ấm rồi thêm vào sẽ tốt hơn.
Còn nếu bạn đổ mì chính trực tiếp vào món ăn đã nguội hoặc lạnh chúng sẽ không tan được ăn kém ngon và gây hại cho sức khỏe.
Cho mì chính vào món ăn có vị chua
Khi bạn ăn các món ăn có vị chua thường có tính axit cao, nếu cho thêm mì chính sẽ dễ làm thay đổi thành phần trong mì chính. Chính vì vậy, bạn không nên thêm mì chính vào món ăn có vị chua để bảo đảm sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn cho mì chính vào món ăn có vị chua sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn khiến chúng kém ngon.
Cho mì chính vào các món rán
Đối với những món ăn chiên rán bạn tuyệt đối không nên cho trực tiếp mì chính lên trên bề mặt các thực phẩm chiên vàng, cháy xém cạnh. Khi bạn đổ trực tiếp vào món ăn vì mì chính rất khó tan, làm mất hương vị đặc trưng của món ăn và gây tổn hại cho dạ dày của bạn.
10 lợi ích sức khoẻ của việc ăn sữa chua vào mùa lạnh
Ăn sữa chua rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt vào mùa lạnh nó giúp tăng cường hệ...
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống sữa mỗi ngày?
Từ việc cải thiện sức khỏe của xương đến hỗ trợ giảm cân, uống sữa mỗi ngày mang lại rất...
7 thực phẩm nên ăn hàng ngày để tuyến giáp hoạt động tốt hơn
Kết hợp thực phẩm giàu i-ốt vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tuyến giáp hoạt động...
Không chỉ tốt cho sức khỏe, cây ngải cứu còn được khuyên trồng trước cửa nhà, lý do là gì...
Cây ngải cứu không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà theo quan niệm xưa thì ngải cứu...