Làm thế nào bạn có thể làm cho món ăn sáng cổ điển - trứng chiên, trông đẹp mắt?

Trứng chiên có nhiều sở thích khác nhau tùy thuộc vào độ săn chắc của lòng đỏ, nhưng lần này chúng ta sẽ làm món trứng luộc với lòng đỏ mềm ngon.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chảo và dầu. Có cả hai cách để sử dụng nắp và không sử dụng nó. Hãy bắt đầu chiên ngay thôi!

Mẹo về cách chiên trứng rán

1. Đặt nó vào chảo nóng

“Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, khi chảo nóng hoàn toàn thì cho trứng vào. Khi lòng trắng trứng bắt đầu cứng lại, bạn cho khoảng 1-2 thìa nước vào, đậy kín nắp và tắt bếp khi thấy lòng đỏ bắt đầu hình thành.”

Đó là phương pháp chính thống là đổ dầu vào chảo đã đun nóng, đập trứng, thêm nước và hấp. Và lượng nước là 1-2 muỗng canh!

Chảo đã sẵn sàng khi bạn có thể cảm nhận được sức nóng bằng cách hơ tay lên trên chảo.

Đổ một ít dầu vào


 

Lòng trắng bắt đầu chuyển màu
 

Màu trắng xung quanh đã đông đặc lại.

Thêm 1 thìa nước.

Đậy ngay lập tức.

Món ăn đã sẵn sàng khi lòng đỏ chuyển sang màu trắng.

Kết quả Tiết kiệm thời gian & trứng trắng giòn và mềm!

2.Chiên riêng lòng trắng và lòng đỏ

Chúng tôi khuyên bạn nên chiên riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. (Lúc này, nhẹ nhàng thêm lòng đỏ từ độ cao càng gần chảo rán càng tốt.) Tiếp theo, rắc lòng trắng đã đánh tan xung quanh lòng đỏ và điều chỉnh độ chín theo ý bạn. Mặc dù bạn chỉ chiên chúng riêng biệt, nhưng món trứng rán thông thường sẽ thay đổi đáng kể.

Tách lòng trắng và lòng đỏ.

Đánh bông lòng trắng trứng.
 

Đầu tiên, chỉ chiên lòng đỏ.

chiên cho đến khi có độ cứng mong muốn. Đó là một cảnh tượng rất kỳ lạ, và lòng đỏ tròn hoàn hảo bằng cách nào đó thật đáng yêu.

Xoay lòng trắng trứng.
 

Khi lòng trắng trứng chín qua là xong.

Kết quả là, lòng đỏ có màu sắc sặc sỡ vì không có nắp đậy.

Vì không có nắp đậy nên khi hoàn thành lòng đỏ sẽ có màu rất đẹp. Vì phần thịt trắng được đánh bông và thêm vào sau nên phần thịt trắng sẽ lan rộng ra và trông giống như một lớp vỏ mỏng.

3. Nấu bằng nhiệt dư

Đun nóng chảo cho nóng.
 

Đập trứng vào và tắt bếp.

Tôi để nó trong 10 phút lần này.

Kết quả là khá dễ dàng, và trứng trông ngon mắt

Thật dễ dàng vì bạn có thể làm điều đó chỉ cần để nó một mình. Vì nó không được chiên nên nó không có mùi thơm, nhưng khi hoàn thành trứng lại tròn đều. Lòng đỏ đã chín kỹ ngay cả sau 10 phút, vì vậy nếu bạn thích trứng luộc mềm, bạn có thể thử trong 5-8 phút.

4.Cho muối và hạt tiêu vào trước

Đun nóng chảo trên lửa nhỏ, đổ dầu nhẹ và thêm muối, tiêu.

Trứng nứt nhẹ.


 

Chiên ở lửa vừa cho đến khi trứng chín theo ý thích của bạn.

Kết quả Thật dễ dàng không cần nêm gia vị! Tiêu bột được khuyên dùng hơn tiêu xay thô

Bạn cũng không cần phải đậy nắp, như vậy lòng đỏ sẽ có màu đẹp mắt. Cho muối và hạt tiêu vào trước để không cần nêm sau. Lần này, tôi thêm tiêu xay thô, dẫn đến các đốm đen trên thịt trắng.

Trứng được chiên rất đẹp, nhưng nó giống như một mẹo nhỏ gia vị hơn là một mẹo chiên.