HÁ CẢO TÔM

Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
  • 200gr tôm 
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 ít rượu trắng/ mai quế lộ
  • 2 muỗng cafe bột bắp
  • 1/2 muỗng cafe tiêu trắng
  • 1 muỗng cafe dầu hào
  • 1/2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
Phần vỏ bánh:
  • 110gr tinh bột mì
  • 15gr bột năng
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1/4 muỗng muối
  • 175gr nước sôi
  • 1 muỗng cafe dầu ăn

Cách làm:

Nhân bánh:

- Tôm làm sạch, sau đó bó vỏ và cắt hạt lựu

- Trộn các nguyên liệu cho hòa quyện, ướp khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh

Vỏ bánh:

- Trộn bột khô, muối, đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15 phút
- Sau khi bột nghỉ, cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng
- Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
- Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
 
 
- Sau đó tạo hình con cá/ hình tùy thích
- Đem bánh đi hấp trong vòng 10 phút.
 
 
Thành quả: 
 
 
Lưu ý:
- Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào
- Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần 
 
 
- Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
 
 
- Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá
- Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra, phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Tin liên quan