Món ngon cho ngày sum vầy - Há cảo tôm thơm ngon hết chỗ chê
HÁ CẢO TÔM
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
- 200gr tôm
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 ít rượu trắng/ mai quế lộ
- 2 muỗng cafe bột bắp
- 1/2 muỗng cafe tiêu trắng
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
Phần vỏ bánh:
- 110gr tinh bột mì
- 15gr bột năng
- 1 muỗng cafe đường
- 1/4 muỗng muối
- 175gr nước sôi
- 1 muỗng cafe dầu ăn
Cách làm:
Nhân bánh:
- Tôm làm sạch, sau đó bó vỏ và cắt hạt lựu
- Trộn các nguyên liệu cho hòa quyện, ướp khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh
Vỏ bánh:
- Trộn bột khô, muối, đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15 phút
- Sau khi bột nghỉ, cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng
- Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
- Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
- Sau đó tạo hình con cá/ hình tùy thích
- Đem bánh đi hấp trong vòng 10 phút.
Thành quả:
Lưu ý:
- Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào
- Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần
- Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
- Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá
- Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra, phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật...
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá...
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…