Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại' của mẹ trẻ xinh đẹp
Trong thời gian qua, món ăn vặt chân gà sốt Thái đang gây sốt những bạn đam mê ẩm thực Thái Lan. Món ăn mang lại cảm giác dai giòn sần sật khi thưởng thức, ngoài ra còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần xốt chua mặn ngọt vừa vặn và đặc sệt. Kèm món ăn này là các miếng xoài giòn chua ngọt cực kì hợp vị.
Trong bài viết lần này, xin được giới thiệu tới các bạn công thức của món chân gà xốt Thái hấp dẫn. Đây là cách làm của bạn Quỳnh Mai, một thành viên trong hội Yêu bếp. Bật mí thêm, cô nàng cũng cho biết công thức cô mang đến làm chục lần vẫn "bất bại" đấy nhé! Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi:
Bước 1: Chuẩn bị 1 kg chân gà và bóp thật sạch với muối. Sau đó, chân gà cắt bỏ móng, chặt đôi ra hoặc rút xương. Bắc nồi nước sôi để luộc chín chân gà với 1 nhúm muối, 3 củ sả, 1 nhánh gừng. Sau khi chân gà chín, vớt ra ngâm vào bát nước đá cho nguội hẳn thì đổ ra cho ráo nước.
Bước 4: Thái lát mỏng các nguyên liệu sau: 4 củ tỏi to bóc vỏ, 6 củ sả, 5 quả ớt băm nhỏ. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 1 muôi dầu ăn vào phi thơm, đảo liên tục. Đến khi thấy tỏi vàng, đổ tất cả hỗn hợp phần xốt bên trên vào đun sôi đến khi tan hết đường là được.
Chân gà sốt Thái đủ làm bạn tê tái chưa? Hãy làm thử theo công thức "bất bại" của Quỳnh Mai cho gia đình bạn dùng thử, coi chừng ăn xong "dính" luôn đó. Nhớ chia sẻ những trải nghiệm nấu ăn cũng như thành phẩm làm được cho các mẹ nội trợ khác thêm kinh nghiệm nhé!
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.