Món ăn được mệnh danh là “nhân sâm xanh”: Giàu canxi hơn sữa mà giá chưa bằng một cốc trà sữa
Ngoài ra nó còn có tác dụng ức chế sự hấp thụ cholesterol và cải thiện lipid máu. Các carotenoid phong phú trong đậu bắp có thể duy trì sự bài tiết và chức năng bình thường của insulin, nhờ đó cân bằng lượng đường trong máu.
2. Bảo vệ dạ dày
Đậu bắp chứa pectin, galactan… có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều trị viêm dạ dày và loét dạ dày, bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung. Chất mucin trong loại rau này còn bảo vệ thành dạ dày, thúc đẩy tiết dịch vị, tăng cảm giác thèm ăn và cải thiện tiêu hóa.
Vì vậy, đậu bắp được mệnh danh là một trong những loại rau chăm sóc sức khỏe nói chung và đường tiêu hóa nói riêng.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có...
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...