Mochi nhân kem trà xanh siêu mát lạnh - Thích hợp cho team hảo ngọt, mê mẩn món ngon Nhật Bản!
CÁCH ĂN KEM MOCHI NGON NHẤT!
Nguyên liệu:
KEM MATCHA:
- 9gr bột matcha
- 85gr sữa đặc
- 250ml whipping cream
Cách làm:
- Trộn đều sữa đặc với matcha, sau đó cho whipping cream vào đánh bông lên
- Cho vào hộp đậy kín, để ngăn đá ít nhất 6 tiếng cho kem đông lại.
BÁNH MOCHI:
- 130gr bột gạo nếp
- 60gr đường
- 2gr muối
- 230ml nước
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều
- Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào lò vi sóng quay 2 phút 30 giây, chế độ 700w.
- Lấy ra trộn đều bột lại, sau đó bọc lại và quay lò vi sóng thêm 2 phút 30 giây nữa cho bột chín đều.
- Dùng muỗng cứng hoặc cây lăn bột giã giã cục bột để tạo độ dẻo dai cho bánh.
- Phủ một lớp tinh bột bắp/ tinh bột khoai quanh bánh để chống dính, sau đó vê viên tạo hình tuỳ theo sở thích.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.