CÁCH ĂN KEM MOCHI NGON NHẤT!

Nguyên liệu:

KEM MATCHA:
  • 9gr bột matcha
  • 85gr sữa đặc
  • 250ml whipping cream
Cách làm:
- Trộn đều sữa đặc với matcha, sau đó cho whipping cream vào đánh bông lên 
- Cho vào hộp đậy kín, để ngăn đá ít nhất 6 tiếng cho kem đông lại.
 
BÁNH MOCHI:
  • 130gr bột gạo nếp
  • 60gr đường
  • 2gr muối
  • 230ml nước
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều
- Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào lò vi sóng quay 2 phút 30 giây, chế độ 700w.
 
 
- Lấy ra trộn đều bột lại, sau đó bọc lại và quay lò vi sóng thêm 2 phút 30 giây nữa cho bột chín đều.
- Dùng muỗng cứng hoặc cây lăn bột giã giã cục bột để tạo độ dẻo dai cho bánh.
 
 
- Phủ một lớp tinh bột bắp/ tinh bột khoai quanh bánh để chống dính, sau đó vê viên tạo hình tuỳ theo sở thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb KEm BoNg