Mẹo khử sạch vị đắng của măng tươi, yên tâm mà ăn thỏai mái
Ngâm măng với nước vo gạo
Măng tươi mới mua về bạn có thể rửa sạch phần đất bên ngoài sau đó xếp vào nồi (để cả vỏ). Bỏ thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, đổ nước vo gạo vào ngập hết mắng.
Cho nồi lên bếp và đun lửa vừa. Khi nào thấy măng mềm thì tắt bếp. Đổ măng ra rổ cho nguội sau đó bóc vỏ. Rửa lại măng với nước sạch vài lần sau đó có thể chế biến các món ăn tùy thích. Như vậy măng sẽ không còn bị đắng nữa.
Luộc măng để khử vị đắng
Măng tươi mua về đem bóc vỏ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc vài lần. Mỗi lần luộc cần thay nước mới. Sau đó đổ bỏ nước luộc và xả lại măng bằng nước sạch. Khi thấy măng mềm nghĩa là chất đắng cũng hết. Lúc này, bạn có thể chế biến măng thành các món ăn tùy sở thích.
Ngâm với muối
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.