Mẹo bảo quản gia vị không cần tủ lạnh được chuyên gia áp dụng: An toàn, không ẩm mốc, để cả năm cũng không bị hỏng
Giữ trong hộp kín
Điều đầu tiên để bảo quản gia vị đúng cách là sử dụng hộp kín vì hộp kín có thể ngăn không khí và hơi ẩm xâm nhập vào hộp và có thể giữ gia vị tươi lâu. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo quản gia vị trong lọ và hộp có nắp đậy kín.
Nơi bảo quản
Tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng có thể khiến gia vị mất đi hương vị và mùi thơm. Bảo quản gia vị ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt khác như bếp lò. Đảm bảo bạn bảo quản gia vị ở kệ khô ráo và thoáng mát trong tủ đựng thức ăn, nơi không có sự biến động về nhiệt độ.
Tránh ẩm
Độ ẩm có thể làm gia vị vón cục và phát triển nấm mốc. Để gia vị tránh xa những khu vực có độ ẩm cao như gần bếp nấu, máy rửa chén hoặc bồn rửa. Nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt, hãy cân nhắc sử dụng các gói hút ẩm trong hộp đựng gia vị.
Ưu tiên gia vị chưa sơ chế
Gia vị chưa sơ chế có xu hướng giữ được hương vị và mùi thơm lâu hơn so với gia vị xay. Hãy cân nhắc việc mua và bảo quản gia vị chưa sơ chế khi chưa cần thiết để tối đa hóa độ tươi. Ví dụ hãy giữ nguyên hành tây, củ hành, củ nghệ,... thay vì rửa và bóc vỏ.
Dán nhãn và ghi ngày tháng cho hộp đựng
Dán nhãn chính xác cho từng loại hộp đựng gia vị bằng tên và ngày mua. Điều này giúp bạn theo dõi độ tươi và đảm bảo bạn sử dụng hết các loại gia vị cũ trước.
Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?
Việc phải dừng đỗ xe ngoài trời khiến nhiều người lo ngại bởi đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm...
Sương sáo kỵ với gì?
Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và...
Đây là 3 loại nước rửa bát không nên dùng vì dễ khiến cả nhà mắc ung thư, đừng ham...
Ngày nào chúng ta cũng dùng tới nước rửa chén bát, nhưng bạn có biết những loại nước rửa bát...
Thêm mẹo này vào đậu đen trước khi nấu: 10 phút chè nở bung, không lo tốn gas, tốn điện
Để hạt đậu nhanh mềm mà không tốn thời gian ninh nấu, bạn có thể làm bước này sẽ...