Sau đây là 7 loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, vô cùng bình dân nhưng lại có khả năng ‘gọi sữa về’ vô cùng hiệu quả, giúp các mẹ có nguồn sữa dồi dào cho con bú:

Đu đủ xanh

Khi mang bầu, bà bầu nào cũng được khuyến cáo không nên ăn đu đủ xanh vì có thể gây co bóp tử cung dẫn tới sảy thai. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm vô cùng lợi sữa dành cho sản phụ sau sinh. Bởi lẽ trong đu đủ xanh có chứa nhiều vitamin, chất béo và hàm lượng protein cao. Món móng giò hầm đu đủ xanh từ lâu được biết đến là món ăn thông sữa, gọi sữa về hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng. Có thể thay thế móng giò bằng cá chép, cá quả cũng đem lại hiệu quả tương tự đồng thời còn giúp giảm mỡ bụng sau sinh rất tốt nữa đấy nhé các mẹ bỉm.

Rau ngót

Rau ngót cũng là một loại thực phẩm ‘gọi sữa về’ thần kỳ mà vô cùng quen thuộc các mẹ có thể tìm mua dễ dàng. Trong rau ngót chứa nhiều vitamin A, C, canxi giúp mẹ tăng cường tiết sữa, dạ con co lại nhanh chóng giảm nguy cơ viêm nhiễm tử cung.

Rau má

Rau má cũng rất quen thuộc và vô cùng bình dân. Loại rau này không chỉ có tính mát mà đối với mẹ bầu thiếu sữa còn giúp ít vô cùng. Rau má có tác dụng kháng khuẩn, lưu thông máu làm da dẻ hồng hào lại vô cùng lợi sữa cho bà mẹ cho con bú. Có thể uống nước rau má, chè rau má hoặc dùng rau má nấu canh ăn hàng ngày đều rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Rau má cũng rất quen thuộc và vô cùng bình dân. Loại rau này không chỉ có tính mát mà đối với mẹ bầu thiếu sữa còn giúp ít vô cùng. Ảnh minh họa: Internet

Mồng tơi

Mồng tơi là loại rau quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Mồng tơi có vị ngọt, nhạt, nhớt, tính mát. Đối với phụ nữ sau khi sinh ít sữa thì ăn rau mồng tơi sẽ giải quyết được ngay vấn đề nan giải này. Bởi trong mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

Đọt lang (rau khoai lang)

Đọt lang có vị ngọt thơm, không độc, tính mát vô cùng dễ tìm và mua ở nước ta. Có thể luộc hoặc xào đọt lang ăn hàng ngày vừa giúp nhuận tràng, vừa lợi sữa cho các mẹ bầu sau sinh. Đây được xem là thực phẩm mà các bà mẹ nên chọn để đảm bảo tốt tiêu hóa, cũng như sức khỏe cho con. Đồng thời, cũng không còn đau đầu lo lắng vì thiếu sữa cho con bú.

Rau đay

Rau đay cũng được xem là thực phẩm ‘gọi sữa’ vô cùng tốt. Với sản phụ tuần đầu tiên sau sinh nên ăn 150 - 200g rau đay vào những bữa chính hàng ngày. Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần từ 200 - 250g sẽ rất có tác dụng tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa. Các mẹ bỉm có thể dùng rau đay để nấu canh, rất dễ ăn và giàu dinh dưỡng.

Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là lựa chọn không hề tệ chút nào đối với các mẹ bầu mới sinh. Bởi thịt bò sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng, lại vô cùng giàu chất sắt. Một khi chất sắt trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, khi nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ bỉm cần ăn thực phẩm giàu chất đạm và vitamin B12. Do đó, thịt bò là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo trong trường hợp này.