Mát trời thưởng thức tóp mỡ chua ngọt lạ miệng, rẻ tiền mà bao nhiêu cơm cũng hết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700gr mỡ heo
- 1 miếng chanh
- 2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÓP MỠ CHUA NGỌT
Bước 1: Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái hạt lựu. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.
Bước 2: Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.
Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp.
Bước 4: Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm tóp mỡ chua ngọt lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...