Mách mẹ những cách làm bánh ăn dặm cho bé 8 tháng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng
Hệ tiêu hóa của bé 8 tháng đã bắt đầu quen với các thực phẩm ăn dặm. Trong giai đoạn này, mẹ nên cho bé tập làm quen với nhiều loại cấu trúc thức ăn và những dạng thức ăn khác nhau.
Ngoài các món cháo, rau củ quả, mẹ có thể làm những món bánh thơm ngọt cho bé ăn dặm chỉ bằng các bước đơn giản.
Cách làm các món bánh ăn dặm cho bé 8 tháng
Bánh quy nướng
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: 50g
- Bơ nhạt giữ ở nhiệt độ phòng: 30g
- Bột hạnh nhân: 15g
- Vụn dừa: 1 muỗng
- Đường: 15g
- Vani: 1 ồng
Cách làm:
Bước 1: Mẹ cho lần lượt bột mì, bột hạnh nhân, đường vào âu rồi trộn đều tay.
Bước 2: Thêm bơ nhạt vào âu, tiếp tục trộn đều và cho thêm vụn dừa.
Bước 3: Vo tròn khối bột làm bánh rồi để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào giấy nến. Sau đó cán bột với độ dày vừa phải và tránh làm nứt vỡ bánh.
Bước 5: Mẹ làm nóng chảo trên bếp, cho bánh đã nặn vào nướng trên ngọn lửa vừa. Mỗi mặt bánh nướng khoảng 6 phút, mẹ sẽ có được mẻ bánh quy cho bé 8 tháng ăn dặm.
Bánh mì bơ sữa
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200g
- Sữa tươi: 130ml
- Men nở: 3g
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ để ở nhiệt độ phòng: 30g
- Muối, vừng trắng
Cách làm:
Bước 1: Mẹ rây bột mì, đường, muỗi vào tô rồi thêm men nở trộn đều.
Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị một cái tô khác, mẹ đập một quả trứng gà (giữ lại một lượng lòng đỏ để phết lên mặt bánh), đổ sữa tươi vào quầy đều rồi đổ hỗn hợp sữa và trứng vào lượng bột đã trộn, đánh đều tay.
Bước 3: Rải bột mì ra mặt phẳng, băt đầu công đoạn nhào bột. Mẹ chú ý nhào bột đều tay trong khoảng 10 phút, tiếp tục thêm bơ vào bột, kéo bột đến khi bột mịn, đàn hồi tốt. Kế tiếp, mẹ vê bột thành khối tròn cho vào tô, phết dầu ăn quanh tô, bọc màng thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng sao cho bột nở gấp đôi.
Bước 4: Tiếp tục nhào sơ bột rồi chia nhỏ phần bột và tạo hình theo ý thích của bé và đem ủ khoảng 20 phút. Sau khi ủ, mẹ dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã pha thêm nước quét lớp mỏng lên mặt bánh và rắc vừng trắng trang trí, mang đi nướng.
Bước 5: Mẹ bật lò nường ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 20 phút.
Bánh muffin táo chuối
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1 quả
- Táo: 1 quả
- Bột mì đa dụng: 50g
- Bột nở: 3g
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Đều đều bột nở và bột mì.
- Nghiền nhuyễn chuối chín.
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2: Làm bánh
- Mẹ trộn đều hỗn hợp táo chuối rồi rây từ từ bột vào hỗn hợp trái cây đến khi có độ ướt vừa phải, không nên trộn quá nhiều bột.
- Cho bột hợp bánh muffin của bé vào khuôn, bật lò và nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20 phút.
Mẹ có thể tham khảo một số bánh ăn dặm khác cho bé 8 tháng:
Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng
Cậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh...
Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?
Trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên mẹ cần tìm hiểu nguyên...
Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công
Thành tích trong tương lai của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nuôi dạy của gia...
Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời
Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng hiện nay, việc trẻ em dành nhiều thời gian ở...