Lẩu thái bao nhiêu calo?

Lẩu Thái là một món ăn rất nổi tiếng ở vùng đất Kinkakuji và được coi là một nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Nước lẩu Thái kết hợp bốn hương vị chua, cay, mặn, ngọt thể hiện đặc trưng của lẩu Thái với vị chua và cay làm chủ đạo. Được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau để tạo nên món Thái chua cay rất đặc biệt.

Lẩu Thái có lẽ là loại lẩu được nhiều người yêu thích nhất vì dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm, và quan trọng nhất là hương vị rất ngon, nhiều gói gia vị cũng có sẵn. Nước lẩu Thái tùy theo cách chế biến của mỗi người. Nguyên liệu thường dùng để nấu lẩu Thái là dứa, sả, cà chua, gừng, ớt ... Nó có khoảng 350 calo với khoảng 2 lít nước. Nhưng nếu nước lẩu được nấu từ xương có thể lên tới 900-1500 calo.

Ngoài ra, lẩu Thái còn có các loại thịt, cá, mực, tôm, đậu, bắp, rau và xúc xích khiến nước lẩu khá nhiều calo, dễ tăng cân. Tuy nhiên, lượng calo này cũng không phải là chính xác nhất. Nó cũng phụ thuộc vào cách bạn ăn. Ví dụ như ăn nhiều thịt, hải sản,… mà không có rau chắc chắn sẽ dẫn đến lượng calo cao hơn so với ăn nhiều rau, đậu, nấm,...

 

Cách ăn lẩu thái không béo

Cách 1: Tự nấu lẩu Thái ở nhà

Nếu sợ bị béo, các bạn hãy thử tự nấu lẩu Thái ở nhà. Các nhà hàng thường nấu lẩu thái thịt heo hoặc xương bò để hợp khẩu vị hơn. Do đó, khi ăn bạn thấy nổi nhiều bọt, điều này có nghĩa là một nồi lẩu có thể có tới hơn 1000 calo. Vì vậy, khi nấu ăn tại nhà, bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng calo trong món lẩu của mình.

Cách 2: Cắt giảm độ cay

Khi ăn đồ cay, hãy ăn nhiều hơn bình thường. Ăn nhiều đồ chay: Thay vì ăn thịt, xúc xích và hải sản, hãy ăn nhiều rau, nấm, đậu, ngô, v.v. Ăn rau trước khi ăn thịt, vì chúng có nhiều chất xơ và tạo cảm giác no.

Cách 3: Uống nước lọc khi ăn lẩu

Nếu bạn uống nước lọc và hạn chế uống nước ngọt khi ăn lẩu, bạn sẽ nhanh cảm thấy no và hạn chế ăn nhiều hơn. Điều này giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể và no lâu hơn. 

Cách 4: Hạn chế ăn mì gói

Một bữa lẩu mà không có mì gói thì hơi thiếu, nhưng mì ăn liền thì lâu tiêu và nhiều calo. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn nửa gói hoặc hạn chế tối đa mì gói sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng bị tăng cân nhiều. 

Cách 5: Vận động nhẹ sau khi ăn

Ngoài ra, bạn nên cân đối lượng calo nạp vào cho phù hợp và không vượt quá 2000 calo mỗi ngày. Nếu ăn quá no, bạn cũng nên vận động để đốt cháy calo. 

Một lưu ý nhỏ cho bạn là cần thay nồi sau mỗi 30 phút, vì nếu để lẩu nấu quá lâu sẽ sinh ra chất gây ung thư. Người có hoặc không có bệnh về dạ dày nên tránh ăn lẩu Thái nhiều và thường xuyên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lượng calo của lẩu Thái. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy hạn chế ăn món này. Lẩu Thái chứa nhiều chất béo và chất đạm, có thể phá hỏng mọi kế hoạch giảm cân của bạn.