Mách chị em cách nấu nước rau má cỏ tranh 'đánh bay' cái nóng mùa hè
Nguyên liệu:
- Rau má: 1 nắm
- Mã đề: 1 nắm
- Rễ cỏ tranh: 1 nắm
- 5 cái lá nếp (lá dứa)
- 1 quả la hán
- 3 khúc mía lau (không có dùng mía thường)
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Cách làm
Rau má, mã đề, rễ cỏ tranh nhặt sạch lá vàng úa, để cả rễ rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
Lá nếp ( lá dứa) rửa sạch từng lá, để ráo nước, cuộn lại.
Mía đập dập hoặc chẻ nhỏ.
Quả la hán bẻ nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi to.
Đổ vào nồi 3 lít nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Tắt bếp.
Để nguội, bỏ bã, rót nước vào các lọ. Cất ngăn mát tủ lạnh.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Lưu ý: Nước mát rất tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Tuy nhiên nếu dùng liên tục trong thời gian dài có thể làm mất cân bằng điện giải của cơ thể, ức chế khả năng hấp thu một số vi chất quan trọng như kali, canxi.
Nước mát có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt nên những người tỳ vị hư hàn, hay bị lạnh bụng, đi tiêu lỏng, ớn lạnh, tay chân
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...