Mách bạn công thức CHÈ KHOAI DẺO thơm ngon dễ làm của ‘thần tiên tỉ tỉ’
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang tím
- 2 củ khoai lang vàng
- 2 củ khoai lang trắng
- 150g bột năng và 60g bột nếp
- 350ml nước cốt dừa
- 100g đậu đỏ
- Dừa nạo
- Lá dứa
- Gừng
- 200g đường
Chế biến:
- Đậu đỏ rửa sạch, hấp khoảng 15 phút cho chín.
- Khoai đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh bỏ vào nồi hấp chín trong khoảng 10 phút
- Sau khi khoai đã chín, đem ra nghiền nhuyễn, tiếp đến cho 40g bột năng, 20g bột nếp, 15g đường vào 1 phần khoai và trộn thật đều, dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn (Phần khoai trắng có thể tạo màu tuỳ thích bằng lá dứa, hoa đậu biếc, ...). Nếu khoai khô có thể thêm vào 1 ít nước ấm.
- Tiếp theo vo từng phần bột thành những viên tròn hoặc tạo hình tuỳ ý thích. Vò xong phủ lên 1 ít bột năng để các viên khoai ko bị dính kết lại với nhau.
- Đun nồi nước sôi, thả các viên khoai vào nồi để luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh.
- Đun sôi 1 lít nước với 350ml nước cốt dừa, 150g đường, gừng và 1 ít lá dứa cho thơm. Sau đó bỏ các viên khoai vào, dùng đũa khuấy đều trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước cuối cùng là cho chè vào chén, bạn có thể rắc lên chút đậu phộng rang hoặc mè.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: FB Quý Trần
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.