CHÈ KHOAI DẺO

Nguyên liệu:
  • 2 củ khoai lang tím
  • 2 củ khoai lang vàng
  • 2 củ khoai lang trắng
  • 150gr bột năng
  • 60gr bột nếp
  • 350ml nước cốt dừa
  • 100gr đậu đỏ
  • Dừa nạo
  • Lá dứa
  • Gừng
  • 200gr đường
Cách làm:
- Đậu đỏ rửa sạch, hấp khoảng 15 phút cho chín.
- Khoai đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh bỏ vào nồi hấp chín trong khoảng 10 phút
 
 
- Sau khi khoai đã chín, đem ra nghiền nhuyễn, tiếp đến cho 40gr bột năng, 20gr bột nếp, 15gr đường vào 1 phần khoai và trộn thật đều, dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn.
 
Lưu ý: Nếu khoai khô có thể thêm vào 1 ít nước ấm.
 
- Tiếp theo vo từng phần bột thành những viên tròn hoặc tạo hình tuỳ ý thích. Vò xong phủ lên 1 ít bột năng để các viên khoai không dính lại với nhau.
 
 
- Đun nồi nước sôi, thả các viên khoai vào nồi để luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh.
- Đun sôi 1lit nước với 350ml nước cốt dừa, 150gr đường, gừng và 1 ít lá dứa cho thơm. Sau đó bỏ các viên khoai vào, dùng đũa khuấy đều trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước cuối cùng là cho chè vào chén, có thể rắc lên chút đậu phộng rang/ mè. 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Quý Trần
Tin liên quan