Làm thế nào để làm sạch xoong nồi bị cháy? Cùng tham khảo một vài cách hay giúp bạn xóa sạch vết cháy nhanh chóng.

Xóa sạch vết cháy bằng nước sốt cà chua

Khi xoong, chảo bị cháy khét, hãy làm sạch bằng nước sốt cà chua. Theo đó, rưới nước sốt cà chua lên vết cháy và để yên khoảng 45 phút.

Tiếp đến, dùng miếng nhôm chà xoong, chà sạch lớp cháy bám chặt. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch và lau khô là xong.

Khi xoong, chảo bị cháy khét, hãy làm sạch bằng nước sốt cà chua - Ảnh minh họa: Internet

Xóa sạch vết cháy bằng vỏ táo

Sử dụng vỏ táo để làm sạch vết cháy là cách khá đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ. Chỉ cần cho vỏ táo vào xoong bị cháy, thêm một ít nước và nấu sôi.

Sau đó, dùng miếng nhôm chà nhẹ là vết cháy sẽ không còn. Như vậy, việc "đánh bay" vết cháy bằng vỏ táo rất đơn giản, không tốn quá nhiều sức và tiện lợi.

Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết cách làm này nên đã bỏ vỏ táo. Từ hôm nay, chị em hãy giữ những vỏ táo lại để "cứu" xoong, chảo bị cháy.

Từ hôm nay, chị em hãy giữ những vỏ táo lại để "cứu" xoong, chảo bị cháy - Ảnh minh họa: Internet

Xóa sạch vết cháy bằng muối ăn

Một trong những cách phổ biến để làm sạch xoong nồi bị cháy đen là dùng muối. Theo đó, bạn chỉ cần rắc muối trắng vào vết cháy cùng một ít giấm rồi ngâm khoảng 20 phút.

Sau đó, dùng miếng chà xoong chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra nhanh chóng. Cuối cùng, rửa lại với nước, bạn sẽ có ngay chiếc xoong sạch bong, sáng bóng như mới.

Chỉ cần rắc muối trắng vào vết cháy cùng một ít giấm rồi  ngâm khoảng 20 phút - Ảnh minh họa: Internet

Xóa sạch vết cháy bằng chanh

Chanh là một trong những thực phẩm đa năng với căn bếp của bạn. Không chỉ giúp khử sạch mùi thuốc lá, "đánh bay" vết dầu mỡ,... Chanh còn có tác dụng làm sạch vết cháy khét xoong, chảo nhanh gọn.

Cắt chanh thành từng lát mỏng rồi xếp lên đáy xoong, chảo bị cháy. Sau đó, thêm một ít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, hạ lửa, dùng muỗng đè lên miếng chanh và chà khắp đáy xoong đến khi các vết cháy bong ra.

Sau khi chà xong, tắt bếp rồi rửa xoong, chảo với xà phòng và lau khô.

Chanh có tác dụng làm sạch vết cháy khét xoong, chảo nhanh gọn - Ảnh minh họa: Internet

Xóa sạch vết cháy bằng giấm

Một thực phẩm đa năng khác trong bếp của bạn là giấm. Không chỉ là một loại gia vị, giấm còn là "cô tiên xanh" giúp bạn "hóa giải" các vấn đề trong bếp.

Theo đó, chỉ cần cho một ít giấm vào và nấu sôi khoảng 30 phút là các vết cháy trong xoong, chảo sẽ bị bong ra. Sau đó, tắt bếp và rửa lại xoong, chảo thật sạch.

Đây là cách làm sạch xoong, chảo bị cháy đen rất đơn giản. Hãy áp dụng ngay để xoong, chảo sạch bong, sáng bóng mà không phải tốn công.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn "đánh bay" vết cháy đen trong xoong, chảo hiệu quả, nhanh gọn. Hy vọng chị em sẽ không còn lo lắng và tốn nhiều công với xoong, chảo bị cháy.

Chỉ cần cho một ít giấm vào và nấu sôi khoảng 30 phút là các vết cháy sẽ bị bong ra - Ảnh minh họa: Internet