Nguyên liệu

700g xoài xanh

250g đường

Vôi

Phèn chua

Cách làm

Bước 1

Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

Bước 2

Hòa tan vôi với nước, để khoảng 15 phút cho vôi lắng xuống rồi đổ lấy nước vôi trong.

Bước 3

Ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 3 tiếng.

Bước 4

Rửa sạch xoài với nước vài lần cho hết mùi vôi. Đổ xoài ra rổ cho ráo nước.

Bước 5

Cho nước vào nồi với 1 thìa phèn chua đun sôi. Sau đó, đổ xoài vào luộc sơ qua trong khoảng 1 – 2 phút.

Bước 6

Đổ xoài ra rổ, xả qua nước sạch vài lần cho xoài đỡ chua.

Khi xoài ráo nước, đổ xoài vào bát to, cho đường vào trộn đều.

Bước 7

Ướp xoài với đường trong khoảng 5 giờ hoặc qua đêm đến khi đường tan hết và miếng xoài trong.

Bước 8

Đổ xoài vào chảo đáy dày sên, bật lửa to để nước nhanh cạn.

Khi nước cạn, bạn vặn lửa nhỏ, tiếp tục sên đến khi mứt xoài dẻo trong và chuyển màu vàng cánh gián.

Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết. Với cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công ngay lần đầu thực hiện trên đây, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để đãi khách dịp Tết này phải không?

Chúc bạn thành công!