Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công 100%
Nguyên liệu
700g xoài xanh
250g đường
Vôi
Phèn chua
Cách làm
Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0.5cm.
Hòa tan vôi với nước, để khoảng 15 phút cho vôi lắng xuống rồi đổ lấy nước vôi trong.
Bước 3
Ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 3 tiếng.
Rửa sạch xoài với nước vài lần cho hết mùi vôi. Đổ xoài ra rổ cho ráo nước.
Bước 5
Cho nước vào nồi với 1 thìa phèn chua đun sôi. Sau đó, đổ xoài vào luộc sơ qua trong khoảng 1 – 2 phút.
Đổ xoài ra rổ, xả qua nước sạch vài lần cho xoài đỡ chua.
Khi xoài ráo nước, đổ xoài vào bát to, cho đường vào trộn đều.
Bước 7
Ướp xoài với đường trong khoảng 5 giờ hoặc qua đêm đến khi đường tan hết và miếng xoài trong.
Bước 8
Đổ xoài vào chảo đáy dày sên, bật lửa to để nước nhanh cạn.
Khi nước cạn, bạn vặn lửa nhỏ, tiếp tục sên đến khi mứt xoài dẻo trong và chuyển màu vàng cánh gián.
Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết. Với cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công ngay lần đầu thực hiện trên đây, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để đãi khách dịp Tết này phải không?
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...