Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công 100%
Nguyên liệu
700g xoài xanh
250g đường
Vôi
Phèn chua
Cách làm
Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0.5cm.
Hòa tan vôi với nước, để khoảng 15 phút cho vôi lắng xuống rồi đổ lấy nước vôi trong.
Bước 3
Ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 3 tiếng.
Rửa sạch xoài với nước vài lần cho hết mùi vôi. Đổ xoài ra rổ cho ráo nước.
Bước 5
Cho nước vào nồi với 1 thìa phèn chua đun sôi. Sau đó, đổ xoài vào luộc sơ qua trong khoảng 1 – 2 phút.
Đổ xoài ra rổ, xả qua nước sạch vài lần cho xoài đỡ chua.
Khi xoài ráo nước, đổ xoài vào bát to, cho đường vào trộn đều.
Bước 7
Ướp xoài với đường trong khoảng 5 giờ hoặc qua đêm đến khi đường tan hết và miếng xoài trong.
Bước 8
Đổ xoài vào chảo đáy dày sên, bật lửa to để nước nhanh cạn.
Khi nước cạn, bạn vặn lửa nhỏ, tiếp tục sên đến khi mứt xoài dẻo trong và chuyển màu vàng cánh gián.
Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán dịp Tết. Với cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công ngay lần đầu thực hiện trên đây, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để đãi khách dịp Tết này phải không?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.