Mách bạn cách đơn giản giúp bạn tăng cường thị lực mà không cần dùng thuốc
Sức khỏe suy kiệt là một trong những nguyên nhân khiến thị lực bị suy giảm. Trong trường hợp này, ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên bổ sung vào bữa cơm hàng ngày những món ăn bài thuốc giúp tăng cường thị lực.
Dưới đây là 3 món ăn đơn giản, "rẻ tiền" giúp bạn nhanh chóng cải thiện sức khỏe đôi mắt.
Cháo câu kỷ tử nấu dâu tằm
Nguyên liệu
30 gram câu kỷ tử
20 gram dâu tằm (tang thầm)
60 gram gạo nếp
Gia vị: Đường phèn
Cách chế biến món cháo câu kỷ tử nấu dâu tằm
Trước tiên, bạn rửa và vo sạch nguyên liệu. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào xoong, thêm ngập nước cùng một ít muối và nấu thành cháo nhuyễn.
Khi ăn, thêm một ít đường phèn để ngon miệng hơn. Món cháo câu kỷ tử nấu dâu tằm có tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết và bổ mắt.
Người bị suy giảm thị lực, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ,... do huyết hư, thận yếu nên thường xuyên ăn cháo câu kỷ tử nấu dâu tằm để sớm cải thiện tình trạng sức khỏe.
Canh rau chân vịt nấu gan heo
Nguyên liệu
100 gram gan heo
150 gram rau chân vịt
Gia vị: Hành lá, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách chế biến món canh rau chân vịt nấu gan heo
Gan heo mua về làm sạch, rửa kỹ rồi xắt lát mỏng; rau chân vịt loại bỏ phần gốc, ngâm nước muối, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi nhỏ; hành lá xắt khúc khoảng 2-3 cm.
Nấu xoong nước sôi rồi cho gan heo vào, trộn đều. Nấu đến khi gan heo chín kỹ, bạn thêm rau chân vịt cùng gừng vào. Tiếp tục nấu đến khi rau chín, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
Món canh rau chân vịt nấu gan heo có tác dụng bổ can, dưỡng huyết, hỗ trợ điều trị cận thị, hoa mắt, váng đầu. Người có thị lực kém nên ăn món ăn này mỗi ngày 1 lần trong vòng 3 tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt.
Lưu ý: Với những người mắc bệnh mỡ máu tăng cao, tiểu đường,... không nên ăn gan heo thường xuyên để sức khỏe được ổn định.
Canh gan gà câu kỷ tử
Nguyên liệu
60 gram gan gà
30 gram câu kỷ tử
4 quả táo đỏ
2 lát gừng tươi non
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay
Cách chế biến món canh gan gà nấu câu kỷ tử
Gan gà rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xắt mỏng; câu kỷ tử rửa sạch; táo đỏ bỏ hạt.
Cho tất cả nguyên liệu vào chén sứ, mang chứng cách thủy khoảng 2 tiếng rồi nêm nếm gia vị bừa ăn. Thưởng thức món ăn khi đói bụng cùng cơm trắng.
Khi cơ thể suy kiệt, thị lực giảm, bạn nên dùng canh gan gà nấu câu kỷ 3 lần mỗi tuần để cải thiện sức khỏe. Đồng thời, bạn cần điều chỉnh chế độ làm việc và sinh hoạt hợp lý để việc điều trị tăng cường thị lực đạt hiệu quả cao.
Lưu ý: Những người bị bệnh gan mạn tính, tăng huyết áp và bệnh đường tiêu hóa không nên dùng món canh gan gà nấu câu kỷ tử.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”